Vàng ổn định dù chịu áp lực từ đồng dollar và triển vọng tăng lãi suất

Giá vàng có ít sự thay đổi trong phiên giao dịch Châu Âu thứ Hai nhưng vẫn đang duy trì ở mức thấp của phien giao dịch trước do áp lực từ đà phục hồi của đồng USD và triển vọng tăng lãi suất của FED năm này và 2018.

Cập nhật lúc 15h30, vàng giao ngay tăng 0,08% lên mức $1276,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,17% lên mức $1276,4/oz.

Jeffrey Halley– nhà phân tích thị trường cấp cao OANDA cho biết “Hành động bán tháo hôm thứ Sáu cho thấy sự nhạy cảm của vàng đối với đường cong lãi suất của Mỹ và nhấn mạnh thêm rằng mức phí bảo hiểm an toàn trong giá vàng chủ yếu không tồn tại vào thời điểm đó”.

“Số phận của vàng sẽ khó tự xác định khi thị trường bước vào giai đoạn cuối năm 2017”.

Theo ông Richard Xu, giám đốc quỹ đầu tư vàng lớn nhất Trung Quốc- HuaAn Gold, kỳ vọng đợt nâng lãi suất của Fed trong tháng tới sẽ giữ vàng giao dịch trong mức giá hiện tại.

“Có những cuộc đàm phán về 3 lần tăng lãi suất trong năm tới. Điều này sẽ được xem là động thái xác định thắt chặt chính sách tiền tệ. Các thị trường đang tiếp thu những tin tức này và chúng tôi không nhận thấy sự biến động của giá vàng trong một hoặc hai tháng tới “.

Chủ tịch Fed tại Philadelphia- ông Patrick Harker, cho biết ông hy vọng sẽ tăng lãi suất vào tháng tới và hy vọng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất 3 lần vào năm tới nếu lạm phát vẫn đang đi đúng hướng.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu lên, gây áp lực lên giá vàng bằng cách tăng chi phí cơ hội để giữ những tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Đồng dollar tăng khi lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng vọt và đồng bảng Anh vấp phải sự bất ổn xung quanh số phận của chính phủ Anh. Trong khi đó, đồng dollar vẫn đang chịu áp lực trước những rắc rối của chính sách cải tổ thuế Hoa Kỳ.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay đang test lại mức hỗ trợ tại $1263/ounce. Nếu quý kim tiếp tục rơi đáy sẽ mở đường cho ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là $1241.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: