Vàng ổn định do giới đầu tư chờ đợi thông tin rõ ràng hơn về kế hoạch thuế của ông Trump

Kim loại quý duy trì diễn biến ổn định trong những giờ đầu phiên hôm nay (8/3). GIới đầu tư chờ đợi những thông tin cụ thể hơn về kế hoạch nâng thuế nhập khẩu thép và nhôm của Mỹ.

Vàng thế giới ngừng đi lên chủ yếu do tín hiệu việc làm khả quan
Vàng thế giới ngừng đi lên chủ yếu do tín hiệu việc làm khả quan

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đã tăng 0.1%, lên mốc $1,326.40/oz sau khi chạm mốc đỉnh tuần là $1,340.42 trong phiên hôm qua.

Cùng lúc, vàng giao kỳ hạn tháng 4 lình xình quanh vùng $1,327.

Tối qua, Nhà Trắng đưa tin Canada, Mexico và một số quốc gia khác có thể được miễn thuế sắt và nhôm.

Một nguồn tin quen thuộc cho hay ông Trump sẽ ký kết tuyên bố của tổng thống về việc thiết lập mức thuế quan này trong phiên họp lúc 20:30 GMT hôm nay. Một quan chức cao cấp của Mỹ cho biết, các biện pháp này sẽ có hiệu lực sau đó 2 tuần lễ..

Cùng ngày, phiên họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ được diễn ra, dự đoán chính sách tiền tệ hiện tại sẽ vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, giới đầu tư kỳ vọng ECB sẽ cung cấp một vài manh mối về khả năng kết thúc đợt mua trái phiếu vào cuối năm nay.

Tại Mỹ, nhiều công ty đã báo cáo về tình trạng thâm hụt thị trường lao động dai dẳng với mức tăng lương nhanh ở nhiều khu vực. Thông tin này cũng là một cơ sở để FED cân nhắc việc nâng lãi suất trong thời gian tới.

Ttheo chuyên gia Jim Wyckoff của Kitco, giá vàng thế giới ngừng đi lên chủ yếu do tín hiệu việc làm khả quan này chứ không phải vì thông tin một số đồng minh của Mỹ sẽ được loại khỏi danh sách bị áp thuế thép và nhôm.

“Một mặt, viễn cảnh của một cuộc chiến thương mại là thông tin tích cực đối với vàng, nhưng lãi suất trái phiếu đang giữ vững, và rủi ro địa chính trị ở Triều Tiên lại là thông tin tiêu cực đối với giá vàng. Đó là lý do vàng không trụ được ở vị trí cao”.

Mới đây, Triều Tiên nhất trí tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc vào cuối tháng Tư tới. Ngoài ra, Triều Tiên sẵn sàng đối thoại thẳng thắn với Mỹ về việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, cũng như bình thường hóa quan hệ song phương.

“Việc làm tại Mỹ tăng có thể khiến thị trường chú ý tới số lần nâng lãi suất trong năm nay. Giới đầu tư cần theo dõi thêm thị trường lao động Mỹ khi một báo cáo khác được công bố trong tuần này”- Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital nhận xét.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust GLD cho hay lượng nắm giữ vàng của họ đã giảm 0.03%, xuống còn 833.73 tấn vào thứ Tư- từ mức 833.98 tấn đã có hôm thứ Ba.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: