Vàng ở mức cao nhất gần 1 tháng nhờ được các căng thẳng chính trị hỗ trợ

Trong đầu phiên sáng nay, quý kim ở gần mức đỉnh 1 tháng sau khi tăng gần 1% trong phiên trước do các căng thẳng chính trị mới nổi làm tăng nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng giao ngay đi ngang với giá $1266,4/oz lúc 0044 GMT.Hôm thứ Sáu, quý kim leo khoảng 0,9%, lên mức cao nhất kể từ ngày 01/05 là $1269,5/oz.

Vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,1% còn $1266,4/oz.

Trong một diễn biến mới nhất, Bắc Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sáng sớm nay. Quân đội Hàn Quốc cho biết, tên lửa đã hạ cánh ở bờ đông của biển nước này. Đây là tên lửa mới nhất mang tính thách thức các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đồng thời đe dọa hòa bình ở khu vực và thế giới.

Còn ở Mỹ, hôm Chủ Nhật, Tổng thống Donald Trump đã tấn công truyền thông và và đã phủ nhận các thông tin bị rò rỉ từ Nhà Trắng là ‘tin giả’. Theo các báo cáo, con rể của Tổng thống đã bí mật liên lạc với Moscow trong chiến dịch tranh cử của ông.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến kể từ sau vụ tấn công Manchester, số lượng ủng hộ Thủ tướng Anh Theresa May- người dẫn đầu Đảng Lao động đối lập đã giảm mạnh mẽ, qua đó chỉ ra khả năng rằng bà có thể sẽ không giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới giống như dự đoán chỉ 1 tháng trước.

[AdSense-B]

Tin kinh tế: Theo một cuộc điều tra khảo sát vào hôm Chủ Nhật cho thấy mưa lớn và lốc xoáy đã khiến một mỏ sản xuất vàng ở Australia giảm sản lương đi 8% (6 tấn) trong quý I.

Trong khi đó, số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ cho biết các quỹ phòng hộ và các nhà quản lí tiền tệ đã nâng vị thế mua của họ trên sàn vàng Comex trong tuần kết thúc vào ngày 23/05- lần đầu tiên trong 4 tuần gần đây.

Nhu cầu vàng ở châu Á đã giảm mạnh trong tuần qua khi người mua ở Ấn Độ ngừng mua để chờ đợi chính sách thuế mới được áp dụng trong khi Trung Quốc bước vào mùa giảm lượng mua.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: