Vàng ở mức 2000 USD là một điềm xấu cho kim cương – Citigroup

0
149

Một nhà phân tích của ngân hàng Citigroup cho rằng vàng có thể tăng lên 2000 USD chỉ sau hai năm sẽ là điều tồi tệ đối với thị trường kim cương.

Vào cuối tháng 8, Citigroup đã công bố một lưu ý nghiên cứu nói rằng tỷ lệ giữa vàng và S&P 500 là một thử nghiệm điểm mấu chốt quan trọng và phá vỡ cao hơn có thể kích hoạt một đợt tăng giá đẩy giá vàng cao hơn 25%.

Ước tính mới của Citigroup sẽ đẩy giá vàng lên gần 2000USD mỗi ounce. Shyam Devani, chiến lược gia kỹ thuật cao cấp tại ngân hàng đã viết:

Các thị trường chứng khoán tiếp tục có vẻ dễ bị tổn thương, đặc biệt là sự đảo ngược sâu sắc hơn của đường cong lợi suất Hoa Kỳ. Đôi khi tỷ lệ giữa các loại tài sản quá nóng, đôi khi quá lạnh, nhưng đôi khi biểu đồ báo hiệu ‘vừa phải’.

Để triển vọng này trở thành hiện thực, thị trường sẽ phải đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu, căng thẳng địa chính trị kéo dài và lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang gần bằng không.

Tất cả những điều trên sẽ gây áp lực lên nhu cầu kim cương nói chung, nhà phân tích Barry Ehrlich của Citigroup đã viết hồi đầu tháng 9. Ông chỉ ra:

Một thị trường kim cương lành mạnh đòi hỏi một nước Mỹ khỏe mạnh, (và Trung Quốc, Ấn Độ) là một người tiêu dùng trung lưu.

Ông Ehrlich nói ra điều này trong khi mô tả kim cương là một kho tài sản thấp kém khi so sánh với vàng. Ông nói thêm, kim cương dường như không thể thấy trong bối cảnh nhu cầu an toàn ngày càng tăng của các nhà đầu tư. Trên hết, khi giá vàng tăng đáng kể việc tái chế trở nên phổ biến hơn và kim cương cũng đi theo con đường tương tự.

Khi vàng đạt mức cao kỷ lục $1921,17 đô la trong xu hướng tăng giá 2011-2012, hoạt động tái chế cũng bùng nổ, nhà phân tích chỉ ra. Ehrlich nói:

Cùng với hoạt động tái chế vàng, việc tái chế kim cương cũng tăng theo. Nếu điều kiện kinh tế xấu đi, chúng ta không thể kì vọng cao đối với nhu cầu kim cương mà hoạt động kim cương tái chế còn tăng nữa.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.