Vàng nỗ lực để giữ đà tăng mới nhất dù có căng thẳng thương mại/chính trị

Tóm tắt:

  • Giá vàng chứng kiến mức cao nhất từ giữa năm 2013 sau đà tăng hôm 1/8.
  • Mỹ leo thang chiến tranh thương mại, Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa.
  • Phe mua ở chế độ chờ đợi trước khi NFP của Hoa Kỳ được công bố.

Phân tích vàng:

Sau khi đạt đến mức cao nhất trong nhiều năm, chủ yếu là do lo ngại chiến tranh thương mại, giá vàng đảo chiều giảm vào đầu ngày thứ Sáu trong khi nhấp nháy mức $1439 trên biểu đồ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, bất ngờ tuyên bố mức thuế 10% đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc, cung cấp động lực dồi dào cho các tài sản trú ẩn tan toàn trong khi cũng kéo lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ xuống mức thấp trong nhiều tháng.

Thêm vào những lo ngại là việc Bắc Triều Tiên thử nghiệm một tên lửa khác, lần thứ ba trong một tuần, có khả năng gây hấn lên mối quan hệ thương mại Mỹ-Triều Tiên khi Mỹ chờ đợi thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán hạt nhân trong tương lai từ nhà lãnh đạo vương quốc ẩn sĩ Kim Jong-Un.

Mới đây, Tổng thống Trump đã nói rằng: “Chúng tôi sẽ đánh thuế một cách đầy đau khổ lên hàng Trung Quốc” trong một cuộc biểu tình ở Cincinnati.

Một lý do khiến vàng có thể bị chốt lời sau đà tăng mới nhất là tâm lý căng thẳng của thị trường trước dữ liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ trong tháng 7. Ngay cả khi Fed tiếp tục ca ngợi kịch bản việc làm của nền kinh tế lớn nhất thế giới, thì sự yếu kém dự kiến trong tiêu đề bảng lương phi nông nghiệp Nonfarm Payrolls (NFP) xuống còn 164K từ mức 224K tháng 6 sẽ khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại về việc đặt cược gần đây của họ vào việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm 2019.

Phân tích kỹ thuật

Nhà phân tích Flavio Tosti của FXStreet đánh giá cao năm 2019 là một loại hạt cứng để bẻ khóa cho người mua trong khi cũng mô tả đà tăng được đề xuất thông qua giao dịch vàng được duy trì trên mức trung bình di chuyển chính:

Thị trường giá lên của vàng sẽ cần phải phá vỡ mức cao năm 2019 tại $1452,71, để đi về phía bắc theo hướng kháng cự $1476,00. Xu hướng tăng lý tưởng nên giữ giá trên ngưỡng $1440,00/oz để đạt mức cao mới trong năm 2019.

Mặt khác, nếu hỗ trợ $1440,00 bị vi phạm, thị trường có thể giảm xuống mức $1430,00; $1420,00 và sau đó là khu vực $1414,00.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: