Vàng neo tại mức cao nhất một tuần qua nhưng các chuyên gia vẫn lo lắng

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng nay, giá vàng ổn định ở mức cao nhất một tuần qua. Tuy nhiên quý kim vẫn chưa thể vượt quá giới hạn này do đồng USD mạnh trước triển vọng Fed nâng lãi suất một lần nữa trong năm.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay tăng 0,19% lên mức $1287/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,28% lên mức $1288,6/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

Các chuyên gia phân tích trong tuần này đều tỏ ra khá thất vọng về vàng. Điển hình là Goldman Sachs vẫn duy trì quan điểm tiêu cực về quý kim ngay cả khi giá vàng tăng lên mức cao nhất gần 1 năm qua hồi đầu tháng 9. Ngân hàng vẫn duy trì quan điểm vàng sẽ kết thúc năm 2017 với giá giảm về mức $1250.

Lý do mà ngân hàng đưa ra cho đến thời điểm hiện tại đã ứng nghiệm đó chính là sự phục hồi mạnh của đồng dollar Mỹ cuối năm nay. Hiện đồng USD vẫn đang khá vững vàng tại mức cao nhất 10 tuần qua và có thể sẽ tiếp tục lạc quan hơn trước kỳ vọng tăng lãi suất tháng 12.

CME 30 đã nâng dự đoán xác suất lãi suất sẽ tăng vào tháng 12 lên 92%- tăng mạnh so với 76% cơ hội tăng được dự đoán tuần trước.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM chia sẻ rằng ‘những chú bò’ đang có lợi thế ngắn hạn từ bất ổn địa chính trị trước những lời qua tiếng lại giữa Triều Tiên và ông Trump. Tuy nhiên, lukman cảnh báo rằng tiềm năng tăng giá của quý kim có thể tiếp tục bị hạn chế trước một đồng USD mạnh.

Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết với kỳ vọng lãi suất cao như vậy khó có thể phấn khởi về sự hồi phục gần đây của thị trường vàng. Ông cũng đưa ra lời khuyên các nhà kinh doanh nên xem xét bán dỉnh với mức giá dưới $1300.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng và tạo áp lực giảm đối với các tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế có thể đưa ra dự báo tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu trong tuần này. Điều này có nghĩa là đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách phải điều chỉnh lại các biện pháp kích thích tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của họ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: