Vàng nằm đáy 3 tuần, thiết lập tuần giảm giá thứ 2 liên tiếp

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng ổn định ở gần mức đáy 3 tuần- giá lập trong phiên trước do đồng dollar đi lên và số liệu kinh tế Mỹ tỏ ra lạc quan. Quý kim đang tiến đến tuần thứ 2 liên tiếp giá giảm.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay gần như đi ngang với giá $1254/oz lúc 0106 GMT. Hôm qua, giá này có lúc là $1251,18/oz- mức thấp nhất kể từ 24/05. Kể từ đầu tuần, quý kim đã giảm gần 1%.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,1% lên $1256/oz.

Chứng khoán châu Á ổn định trong phiên sáng nay. Trong khi đó, đồng dollar Mỹ neo ở mức đỉnh 2 tuần sau khi có báo cáo số liệu kinh tế Mỹ, hậu thuẫn cho lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed.

Tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm hơn so với dự kiến. Điều đó chỉ ra một thị trường lao động thắt chặt, có thể cho phép Fed nâng lãi suất thêm 1 lần nữa trong năm nay, bất bất lãi suất tăng khiêm tốn.

Nhiều năm phục hồi kinh tế ảm đạm làm cho Chủ tịch Fed Janet Yellen và các thành viên ngân hàng trung ương khác cân nhắc về một điều không thể tưởng tượng được: từ bỏ những nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ để kiềm chế lạm phát giảm và cho phép kỳ vọng giá tăng lên.

[AdSense-B]

Hôm thứ Năm, Chính phủ các khu vực đồng Euro đã đưa cho Hy Lạp một đường dây tín dụng 11 giờ trị giá 9,5 tỷ USD và phác thảo chi tiết mới về khả năng giảm nợ khi IMF cuối cùng đã đề nghị giúp đỡ sau hai năm do dự.

Trong cùng ngày, Ngân hàng Anh đã gây sốc thị trường khi cho biết 3 nhà hoạch định chính sách của họ đã ủng hộ tăng lãi suất- lãi suất chưa từng tăng kể từ năm 2007, bất chấp các dấu hiệu suy giảm của nền kinh tế.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, chính quyền của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết họ có thể sẽ bắt đầu các chương trình chính sách của mình vào tuần tới. Đây là một dấu hiệu cho thấy bà sẽ đạt được thỏa thuận giữ quyền lực sau nhiều ngày không chắc chắn về chính trị kể từ khi mất đa số trong Quốc hội.

Ở Ấn Độ, tổng giá trị nhập khẩu vàng đã tăng lên gần 5 nghìn tỷ dollar từ mức 3,85 nghìn tỷ vào 1 tháng trước. Theo số liệu của chính phủ nước này, năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu tăng gấp 3 lần.

SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ đã giảm 0,14% xuống còn 853,68 tấn hôm thứ Năm.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: