Vàng mở rộng đà tăng trước một đồng USD ‘dịu dàng’

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Năm, giá vàng tăng nhẹ mở rộng đà tăng từ phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, đồng USD chững lại sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của FED được công bố cho thấy các nhà làm chính sách vẫn khá lo ngại về triển vọng lạm phát thấp của Mỹ.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay tăng 0,14% lên mức $1293,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,51% lên mức $1295,5/oz.

Các nhà làm chính sách Fed sẽ còn những tranh luận kéo dài trước câu hỏi có nên bất chấp tình trạng lạm phát thấp như hiện tại để tăng lãi suất trong thời gian tới hay không?

Chủ tịch Fed John Williams của San Francisco chia sẻ ông hy vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018 và thêm 1 lần nữa trong năm 2019.

Ông Charles Evans thì tỏ ý kiến rằng nên chờ đợi và quan sát thêm những thông tin mới để có thêm những gợi ý về triển vọng tăng lãi suất nhằm bình thường hóa hoặc thắt chặt chính sách tiền tệ trong lần họp kế tiếp.

Chủ tịch Fed tại Dallas- ông Robert Kaplan cho biết ông mong muốn nhìn thấy dấu hiệu lạm phát tăng trở lại trước khi tăng lãi suất.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng qua đó tạo áp lực giảm giá đối với những tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 FOMC được công bố, đồng USD tiếp tục nâng số phiên giảm lên 4 phiên và đang chững lại ở mức khá xa so với đỉnh 10 tuần trong khi vàng hồi phục trở lại sau đà giảm trước đó

IMF cho biết quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lên mức 3,6% trong năm 2017, cho rằng nhịp độ tăng trưởng này có thể duy trì trong năm 2018.

Sự phục hồi kinh tế toàn cầu đã củng cố cho ổn định về tài chính nhưng điều kiện tài chính và tiền tệ dễ dàng trong bối cảnh lạm phát yếu đang làm tăng rủi ro trung hạn.

Một số thông tin chính trị khác, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy ngày 11-10 tuyên bố cho Catalonia 8 ngày để từ bỏ nỗ lực độc lập, nếu không chính phủ sẽ đình chỉ quy chế tự trị chính trị và trực tiếp kiểm soát khu vực này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: