Vàng mở rộng đà tăng khi đồng USD suy yếu trước thềm công bố dữ liệu lạm phát

0
815
Gold bars on nugget grains background, close-up

Mở cửa phiên giao dịch Châu Âu thứ Sáu, giá vàng tăng phiên thứ 6 trong bối cảnh đồng dollar suy yếu. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ để có cơ sở dự đoán triển vọng tăng lãi suất của Fed thời gian tới.

Cập nhật lúc 16h00, vàng giao ngay tăng 0,02% lên mức $1294,3/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,05% lên mức $1297,1/oz.

Gold bars on nugget grains background, close-up

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone chia sẻ “Chúng tôi vẫn thận trọng với vàng bởi lo ngại về triển vọng lãi suất cuối năm và cuộc họp ECB đều sẽ gây cản trở cho đà tăng giá của vàng”.

“Với tình hình chính trị khá lộn xộn ở Washington và khả năng có thể giảm giá tiếp của đồng dollar … kim loại quý có thể thấycó yếu tố hỗ trợ cần thiết”.

Đồng bạc xanh đã chạm mức giá thấp hơn hai tuần so với giỏ tiền tệ chính trong phiên giao dịch trước đó ngay vài phút sau khi biên bản cuộc họp FOMC tháng 9 được công bố.

Những trở ngại trong cải cách thuế suất và dự thảo y tế của Hoa Kỳ cũng gây áp lực lên đồng tiền này.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy giá nhà sản xuất Mỹ tăng trong tháng 9, cho thấy dấu hiệu của tăng trưởng thị trường lao động và có thể ảnh hưởng tích cực đến cả lạm phát. Điều này dường như laaij ủng hộ FED tăng lãi suất vào tháng Mười Hai.

Công cụ FedWatch của CME Group cho biết thị trường đã dự đoán xác suất gần 90% cho cơ hội tăng lãi suất trong tháng 12.

Vàng rất nhạy cảm cao với lãi suất tăng, đẩy đồng USD tăng giá đồng thời gây áp lực giảm đối với các tài sản được yết giá bằng đồng USD như vàng.

Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã bảo vệ cam kết sẽ giữ lãi suất ở mức đáy trong ngày thứ Năm. Trong khi đó, ngân hàng Haruhiko Kuroda của Bank of Japan nhấn mạnh quyết tâm của ngân hàng trung ương trong việc duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

“Cách diễn đạt của Draghi có thể hỗ trợ cho quý kim vì nó cho thấy không phải tất cả các ngân hàng trung ương đều đang đi theo hướng thắt chặt chính sách và một số khác (như BoJ) không có ý định này (thắt chặt chính sách)”.

Giới phân tích tin răng phiên giao dịch hôm nay giá vàng giao ngay thế giới có thể tiến sát hơn nữa ngưỡng kháng cự kỹ thuật 1.300 USD/ounce.

Vàng giao ngay có thể thử nghiệm lại vùng kháng cự 1.297- 1.299 USD/ounce. Nếu giá phá vỡ mức trên có thể dẫn tới mức tăng 1.305 USD, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho biết.

Giavang.net