Vàng mở rộng đà giảm trước màn trình diễn ấn tượng của USD

Giá vàng mở rộng đà giảm trong phiên giao dịch Châu Á thứ Hai do đồng USD tiếp tục tăng trước kỳ vọng kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh sau khi Thượng viện thông qua dự thảo cải cách thuế lịch sử.

Thượng viện đã thông qua kế hoạch cải tổ thuế vào ngày 2/12, chuyển Đảng Cộng hòa và Tổng thống Mỹ Donald Trump sang một bước tiến gần hơn với mục tiêu cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp và người giàu, đồng thời cung cấp hàng ngày cho người Mỹ một sự thay đổi hỗn hợp.

This image was produced by an application from HighWater Designs Limited.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar tăng trở lại mức cao nhất 2 tuần qua hôm thứ Hai kể từ khi có tin đồn rằng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, đã thừa nhận nói dối Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ về các mối liên hệ của ông với Nga.

Nhà phân tích Sam Laughlin của MKS PAMP cho hay “Vàng giao ngay rất nhạy cảm với những biến động của đồng USD. Thị trường đang theo dõi các việc điều tra của FBI, tin tức liên quan đến cải cách thuế và hướng chú ý tới bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần”.

Cập nhật lúc 15h50, vàng giao ngay giảm 0,47% xuống mức 1.274,6 USD/ounce sau khi chạm mức cao là 1.289,50 USD hôm Thứ Sáu.

Vàng tương lai của Mỹ cũng giảm 0,44% xuống 1.276,60 USD/ounce.

“Tôi nghĩ thị trường sẽ thất vọng khi vàng đã có cuộc chạy đua lên đến 1290 USD vào ngày thứ sáu nhưng hiện tại lại đang giao dịch ở mức 1275 USD … bất kỳ biểu hiện tăng nào của vàng dường như đều không bền vững trong ngắn hạn” theo lời của một thương nhân.

“Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ bất cứ những diễn biến xảy ra với đồng dollar và đường cong lợi” thương nhân chú ý.

Hai nhà hoạch định chính sách của Fed hôm thứ Sáu (1/12) đã lên tiếng kêu gọi thận trọng trong việc tăng lãi suất, cho rằng việc đường cong lợi suất bị nắn thẳng là một dấu hiệu cho thấy NHTW chậm lại trong việc tăng lãi suất.

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất chuẩn cho lần thứ 3 trong năm nay tại cuộc họp diễn ra trong tuần tới.

Lãi suất tăng cao có xu hướng đẩy dồng USD đồng thời gây áp lực giảm giá với vàng khi làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng chú ý đến những sự phát triển xung quanh căng thẳng Triều Tiên, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã có cuộc tập trận chung lớn nhất từ ​​trước tới nay vào thứ Hai, vài ngày sau khi Bắc Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tiên tiến nhất.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở $1.272/ounce và giảm thêm về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $1.263,35.

Các nhà đầu cơ tăng vị thế mua ròng hợp đồng vàng trên sàn COMEX trong tuần tính đến ngày 28 tháng 11 theo dữ liệu của Mỹ cho thấy hôm thứ Sáu.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: