Vàng có đánh bại được đà tăng của chứng khoán và dollar?

Thị trường vàng một lần nữa thất bại trong nỗ lực hình thành đà tăng trên ngưỡng $1230.

Hôm qua, kim loại quý đã hồi phục nhẹ sau khi chạm các mức thấp 8 tuần mới cũng như hồi phục phần nào từ bước giảm mạnh đã thiết lập hôm đầu tuần sau khi biên bản FOMC cho thấy giới chức Mỹ vẫn lo lắng về các chỉ số lạm phát xáo trộn hiện tại.

“Biên bản FOMC mang tới một vài hỗ trợ cho vàng trong phiên hôm qua và giới đầu tư đã tận dụng cơ hội này để đặt một vài lệnh mua vào”- Yuichi Ikemizu, quản lý ICBC Standard Bank chi nhánh Tokyo cho biết.

Có thể bạn quan tâm:

“Đã có những ý kiến chia rẽ về thời điểm thu hẹp bảng cân đối kế toán và thị trường vàng coi đó là một yếu tố tích cực”- Ikemizu nói thêm.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay, tâm lý giao dịch èo uột trên thị trường chứng khoán châu Á bởi tác động từ căng thẳng địa chính trị tại bán đảo Triều Tiên cũng hỗ trợ phần nào cho sức hấp dẫn an toàn của vàng, từ đó, kéo thị trường vàng đi lên đôi chút.

Tuy nhiên, tín hiệu về việc FED có thể bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán vào tháng 9 lại hỗ trợ cho lợi tức trái phiếu Mỹ và ngăn trở đà hồi phục của các tài sản phi lợi tức giống như vàng. Thêm nữa, nhu cầu đồng USD tăng nhẹ lại càng nhấn chìm thị trường vàng và kéo chúng chạm các mức thấp phiên gần $1224/oz.

“Trong khi đồng dollar tương đối ổn định và thị trường chứng khoán khá vững chắc, chúng tôi cho rằng phương hướng của vàng trong ngắn hạn vẫn là đi xuống” chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone nhận định.

[AdSense-B]

Lúc này, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm ADP sẽ công bố ngày hôm nay- đây được coi là một chỉ dẫn cho báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp NFP vào ngày mai.

Các mốc kỹ thuật quan trọng

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của vàng đang neo gần vùng $1220, trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường mở rộng xu hướng giảm về ngưỡng hỗ trợ trung hạn $1207-06, xa hơn nữa là $1200/oz.

Ngược lại, ngưỡng $1230 tiếp tục là khu vực kháng cự mạnh mẽ. Trong trường hợp mốc giá này được chinh phục, mục tiêu xa hơn sẽ là đường SMA 200 ngày tại $1233-35. Một bước đột phá đầy thuyết phục qua ngưỡng kháng cự $1235 sẽ kích hoạt một đà tăng sau bán khống với mục tiêu đầu tiên là $1241-42, xa hơn nữa là $1250.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le