Vàng luẩn quẩn gần mức đáy năm, sợ hãi trước áp lực của đồng USD

• USD lấy lại đà tăng tích cực và kích thích một số lực bán mới trên thị trường vàng.

• Đà tăng khả quan của lợi tức trái phiếu Mỹ càng góp thêm áp lực giảm.

• Nhu cầu trú ẩn an toàn mờ nhạt, không đủ sức gánh đỡ thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

Kim loại quý tỏ ra khó khăn trong nỗ lực phục hồi khiêm tốn từ mức đáy một năm. Áp lực bán vẫn kiềm chân thị trường trong phiên giao dịch hôm nay.

Lúc này, tâm lý giới đầu tư vẫn rất bi quan khi nghĩ về số liệu thị trường nhà đất mới công bố ngày hôm qua. Cùng lúc, đồng dollar đón đầu một số lực mua mới- một trong những lý do khiến quý kim khó có thể ngóc đầu lên.

Alan Gayle, chủ tịch Via Nova Investment Management LLC tại Fredericksburg, Virginia, cho hay “Tăng trưởng kinh tế khả quan và niềm tin vào FED đang hỗ trợ cho đồng dollar. Tỷ lệ lãi suất tăng trong ngắn hạn giúp đồng dollar hấp dẫn hơn so với các đồng tiền khác. Vàng vì thế sẽ gặp nhiều khó khăn.”

Trong khi đó, triển vọng kinh tế lạc quan từ lời bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell và báo cáo Beige Book của ngân hàng trung ương tiếp tục củng cố kỳ vọng về tiến trình thắt chặt chính sách tiền tệ dần dần của Fed. Điều tương tự cũng được thể hiện rõ ràng từ tín hiệu tăng trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và tiếp tục kết hợp với nhau để nhấn chìm sức hấp dẫn của những tài sản phi lợi tức, điển hình là vàng.

Có thể thấy, trong bối cảnh lo ngại về chiến tranh thương mại không thể làm sống lại nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, sự ổn định trong thị trường tài chính toàn cầu càng tạo thêm áp lực giảm và ít hỗ trợ cho kim loại quý.

Tối nay, chỉ số sản xuất Philly Fed Manufacturing Index và dữ liệu thất nghiệp hàng tuần sơ bộ sẽ cung cấp một số động lực giao dịch ngắn hạn trước bài phát biểu của Thống đốc Fed Randal Quarles.

Phân tích kỹ thuật

Một bước trượt giảm dưới mức thấp ngày hôm qua tại $1221 có khả năng đẩy nhanh đà giảm về ngưỡng $1214 trước khi kiểm tra ngưỡng hỗ trợ thấp nhất trong tháng 7/2017 gần $1205.

Ở chiều ngược lại, $vùng 1228-29 dường như đang nổi lên như một ngưỡng kháng cự hiện tại, phá vỡ ngưỡng này có thể kích hoạt bước hồi phục sau bán khống quanh vùng $1237-38.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le