Vàng loay hoay tìm xu hướng

Sau bài phát biểu của chủ tịch Fed vào hôm thứ Sáu, tỉ lệ thương nhân tin rằng Fed sẽ nâng lãi suất sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 14-15/03 đã tăng lên mạnh mẽ. Điều này ảnh hưởng không ít đến thị trường vàng, một mặt hàng nhạy cảm với các biến động kinh tế và chính trị…

Cập nhật lúc 11h22 ngày 06/03/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,58 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,83 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh; 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,85 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch ở thị trường Hà Nội ở mức 36,72 – 36,8 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,6- 36,85 triệu đồng/ lương (mua vào- bán ra)

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,71 – 36,78 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h29 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1234,33/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,82 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 06/03/2017 lúc 11h22 chưa kể thuế và phí).

[AdSense-C]

Qua những ý kiến mập mờ về điều chỉnh lãi suất trong tương lai gần của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ-Fed, bà Yellen, thị trường vàng trong nước tỏ ra không mấy mặn mà với quý kim vàng. Nhà đầu tư trong nước phán đoán và quyết định chậm hơn để chờ cơ hội mới.

Theo giới phân tích, thị trường vàng đang tiếp tục tìm kiếm, chờ đón thêm những tín hiệu rõ ràng hơn. Tuy nhiên không thế phủ nhận kịch bản tăng giảm của kim loại quý luôn bất ngờ, bởi vậy nhà đầu tư nên thận trọng tính toán kỹ lưỡng để có kết quả tối ưu nhất.

Bảo Tín Minh Châu dành lời khuyên cho nhà đầu tư: giá vàng không có nhiều thay đổi mạnh trong thời gian gần đây. Nhiều nhà phân tích cho rằng thời điểm này giá vàng trong nước khá tốt để người dân mua tích trữ và nhà đầu tư mua sinh lời.  Dự đoán trong ngắn hạn vẫn thiên về xu hướng tăng là chủ yếu.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: