Vàng: Liệu quý kim đã thực sự ở trong một xu hướng giá lên?

0
292

Bây giờ vàng đã trở lại trong một thị trường tăng giá? Hầu hết những người cuồng vàng nghĩ vậy và nhanh chóng tuyên bố điều đó.

Nhưng, liệu vàng có thể vẫn tồn tại trong một thị trường giá xuống thế tục? Nó đã đạt được mức cao mới mọi thời đại trong 8 năm và đám đông yêu thích tài sản, tài chính chắc chắn tin như vậy.

Đây chỉ là vấn đề ngữ nghĩa. Điều thực sự quan trọng là nhà đầu tư kiếm tiền và không có gì khác cả.

Thực tế, vàng chưa phải là một thị trường tăng giá thực sự. Chúng ta vẫn có thể kiếm tiền nhưng vấn đề là, khi vàng bước vào một thị trường tăng giá thực sự, chúng ta sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và khá dễ dàng.

Nói một cách đơn giản, ngoài giai đoạn 1985-1987, vàng chưa bao giờ ở trong một thị trường tăng giá thực sự mà không có sự vượt trội so với S&P 500.

Hãy nhìn vào biểu đồ bên dưới, đồ thị Vàng (đường màu đen) và Vàng so với S&P 500 (xanh dương).

Vàng so với vàng/SPX hàng ngày giai đoạn 1971-2019

Về mặt danh nghĩa, vàng đã hoạt động tốt kể từ năm 2016 mặc dù hoạt động kém hơn thị trường chứng khoán. Đó là vì sức mạnh phi thường của nó so với ngoại tệ.

Một số người cuồng/yêu thích tài sản tài chính đã so sánh động thái gần đây của vàng với một trong những năm giữa thập niên 1990. Họ đang thực hiện nghiên cứu và phân tích thích hợp bởi vì lần này, khoảng thời gian vàng đã tạo ra một mức cao mới mọi thời đại so với ngoại tệ (FC).

Đó là một sự phân kỳ tích cực cực kỳ mạnh mẽ, trong khi vào giữa những năm 1990 (và giữa những năm 1980), vàng/ngoại tế (FC) cho thấy sự phân kỳ âm.

Vàng; Vàng/FC hàng tuần giai đoạn 1970-2019

Trong cả hai khía cạnh liên ngành và tương đối, mối quan hệ chính cho Vàng tiến lên là Vàng đối nghịch thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Tỷ lệ đang cố gắng để tạo ra một đáy dài hạn.

Vàng/SPX hàng tuần giai đoạn 1989-2019

Nếu tỷ lệ này có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự hiện tại và xu hướng chạm 0,60, thì nó sẽ không chỉ đánh dấu mức cao trong nhiều năm mà sẽ xác nhận mức đáy dài hạn. Một động thái như vậy sẽ trùng hợp với những phát triển tích cực hơn nữa đối với vàng và đưa kim loại vào một con đường để ít nhất giữ được mức cao nhất mọi thời đại của nó ở $1900/oz.

Sự gia tăng nhiều năm trong tỷ lệ này xác nhận thị trường tăng giá vàng mang tính “thực tế” và chúng ta có thể sẽ thấy vàng tăng vượt qua $2000/oz. Có một kịch bản trong đó cổ phiếu vàng và vàng hoạt động tốt ngay cả khi quý kim không vượt trội so với thị trường chứng khoán. Chúng ta đã trải nghiệm rằng năm nay cũng như năm 2016.

Tuy nhiên, điểm lớn hơn là vàng đã vượt trội so với thị trường chứng khoán Mỹ trước khi nó có thể tận hưởng một thị trường tăng trưởng nhiều năm và mức cao mới mọi thời đại.

Trong khi đó, kim loại quý đã được điều chỉnh như mong đợi nhưng đang bị trải nghiệm sự bán quá mức. Sự điều chỉnh đã tạo ra những giá trị mới và cơ hội mới ở một số công ty.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.