Vàng liệu có phá vỡ ngưỡng kháng cự $1.296 khi đồng USD tiếp tục nằm đáy 2 tháng

Vàng tăng giá trong phiên Âu thứ Hai khi đồng USD vẫn giữ mức đáy gần 2 tháng qua do giới đầu tư lo ngại về triển vọng lạm phát thấp ảnh hưởng đến lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong 2018.

Cập nhật lúc 15h20, vàng giao ngay tăng 0,32% lên mức $1.293/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,33% len lại ngưỡng $1.291,5/oz.

“Mối quan hệ nghịch đảo giữa đồng dollar và giá vàng đang có hiệu lực”, Mark To, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Tập đoàn Tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho biết.

“Nhưng tôi không nghĩ rằng mối quan hệ này đủ mạnh để đánh cược lớn hơn (vào vàng)… Trong khi giá vàng đang tăng lên, thì sự dịch chuyển của giá vẫn sẽ bị giới hạn trong biên độ hẹp bấy lâu nay”,

Chỉ số dollar index- thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với một giỏ sáu đồng tiền chính, đứng ở mức 92,783 – gần mức thấp nhất trong 2 tháng là 92,675.

Một đồng bạc xanh yếu khiến giá vàng được niêm yết bằng đồng USD trở nên ít đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ những loại tiền tệ khác.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết “Sự chú ý rõ ràng là đang tập trung nhiều hơn vào thị trường chứng khoán chứ không phải là kim loại quý”.

“Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa nhìn thấy bất kỳ mức phí bảo hiểm an toàn nào được đầu tư vào giá vàng nhằm phản ánh mối lo ngại về cổ phiếu và trái phiếu của Trung Quốc”.

Giá vàng và đồng USD vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều từ biên bản cuộc hocpj của Fed công bố tuần trước cho thấy các nhà làm chính sách Fed vẫn đang e ngại về lộ trình nâng lãi suất 2018 do lạm phát vẫn ở mức thấp.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng bởi lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng đồng thời làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản phi sinh lợi như vàng thỏi.

Ngành khai thác mỏ vàng toàn cầu sẽ có mức tăng trưởng sản xuất ổn định, được hỗ trợ bởi giá cả tăng cao và nâng cao chi phí hoạt động trong những năm tới, BMI Research cho biết.

Theo phân tích gia Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có xu hướng giảm xuống 1.283 USD/ounce, do không phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.296 USD.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: