Vàng leo lên gần đỉnh nhiều tháng, mong muốn tiếp cận $1300 một lần nữa

Tóm tắt:

  • USD tiếp tục bị đè nặng bởi biên bản cuộc họp FOMC ôn hòa.
  • Sự lạc quan liên quan tới thỏa thuận Mỹ-Trung, vốn đem lại yếu tố tích cực cho tài sản rủi ro, đang mờ dần. Qua đó, bổ sung yếu tố hỗ trợ cho quý kim.
  • Các nhà đầu tư hiện đang chờ các bài phát biểu từ thành viên FOMC có ảnh hưởng để xác định hướng đi tiếp theo của thị trường.

Phân tích vàng:

Giá vàng đã tăng cao hơn vào thứ Năm và di chuyển trở lại phạm vi đỉnh nhiều tháng, gần với mốc $1300.

Một sự kết hợp của các yếu tố hỗ trợ đã giúp kim loại quý tiếp tục đạt được lực kéo tích cực cho phiên thứ hai liên tiếp và xây dựng trên sự phục hồi tốt qua đêm từ khu vực $1280.

Kỳ vọng rằng Fed sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất vào năm 2019 đã được củng cố bằng biên bản cuộc họp FOMC hôm thứ Tư, điều này cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã đồng ý rằng họ có thể kiên nhẫn với chính sách tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

Triển vọng ôn hòa đã kích hoạt một đợt giảm giá mới đối với đồng USD. Kịch bản tiêu cực của đồng bạc xanh kéo dài tới những giờ giao dịch đầu phiên châu Âu vào thứ Năm và tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa được định giá bằng đồng tiền Mỹ.

Thêm vào đó, sự lạc quan mờ nhạt về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã được chứng minh bởi sự suy giảm nhẹ của cổ phiếu phiên hôm nay và cung cấp thêm một sự thúc đẩy cho tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Bây giờ sẽ rất thú vị để xem liệu quý kim có thể mở rộng sự tăng trưởng hay không khi các nhà giao dịch mong đợi bài phát biểu theo lịch trình của một loạt các thành viên FOMC, bao gồm cả Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Các mức giá kĩ thuật cần quan sát

Xu hướng tăng của quý kim đang hướng tới mức tâm lý $1300. Vượt lên trên đó, thị trường giá lên có khả năng nhắm đến việc thử nghiệm kháng cự trung gian $1305-06 trên đường chinh phục đỉnh tháng 6/2018 quanh khu vực $1309-10.

Mặt khác, khu vực $1292-90 dường như đóng vai trò là hỗ trợ ngay lập tức, nếu bị phá vỡ có thể thúc đẩy một số hoạt động chốt lời và kéo hàng hóa trở lại mức $1284 trước khi thị trường tìm về hỗ trợ $1280.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: