Vàng lên nhẹ trước phiên điều trần của Yellen, quan chức FED lo lắng về triển vọng nâng lãi suất

Vàng rời đáy 4 tháng khi giới đầu tư hào hứng chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch FED Janet Yellen và quan chức ngân hàng trung ương bày tỏ sự lo lắng về kế hoạch nâng lãi suất tiếp theo.

Vào lúc 0046 GMT, vàng giao ngay đã tăng 0.1%, đạt mốc $1,218.60/oz và tiếp tục vượt ngưỡng $1219/oz vào thời điểm hiện tại.

Trước đó, trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường đã lấy thêm 0.3% và thiết lập đà tăng mạnh nhất kể từ ngày 23/6.

Cú “lội ngược dòng” này có được nhờ đồng đô la Mỹ giảm giá và chứng khoán Mỹ mất điểm ngay khi các email của con trai Tổng thống Trump liên quan đến một cuộc gặp với một luật sư Nga vào năm ngoái được công bố.

“Có vẻ như email của Donald Trump Jr. (con trai trưởng của Tổng thống Donald Trump) đã tạo lực đẩy cho giá vàng”- theo Michael Armbruster, Giám đốc Công ty chứng khoán Altavest.

Trên thực tế, bất kì mối đe dọa nào đối với nghị trình tăng trưởng kinh tế của Tổng thống Trump và chứng khoán Mỹ cũng là điều tích cực đối với các tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có vàng- Armbruster nói thêm.

Rõ ràng thế cô lập của Tổng thống Mỹ – Donald Trump tại cuộc họp G20 khiến cho giới đầu tư lo ngại và đây là một phần nguyên nhân khiến nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng gia tăng. Đã có hơn 180.000 hợp đồng vàng được giao dịch trên sàn Comex chỉ trong vòng 2 giờ.

Bên cạnh đó, việc đồng USD yếu đi cũng khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này như vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ đồng tiền khác, qua đó thúc đẩy nhu cầu mua vào vàng.

[AdSense-B]

Chờ đợi phiên điều trần của bà Yellen trước quốc hội về tình hình kinh tế quốc gia, hai đồng nghiệp của bà nhấn mạnh rằng tốc độ tăng trưởng mức lương thấp và lạm phát đứng im là lý do khiến họ băn khoăn về triển vọng tăng lãi suất.

Chủ tịch FED tại Minneapolis,Neel Kashkari ngày hôm qua cũng cho hay ông cảm thấy khó khăn khi tin rằng nền kinh tế Mỹ đang rơi vào nguy hiểm do tăng trưởng nóng bởi vì tốc độ tăng lương vẫn rất ì ạch.

Hiện tại các căng thẳng địa chính trị vẫn chưa gia tăng nhưng giới đầu tư vẫn đang thận trọng với cuộc đối đầu Mỹ-Triều Tiên và những biến động chính trị mạnh tại Trung Đông. Bất cứ một sự gia tăng căng thẳng địa chính trị nào cũng giúp vàng tăng trở lại.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng chủ đạo trong ngắn hạn vẫn là giảm. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao hôm qua 1.215,6 USD/ounce, sau đó là 1.217,8 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp đêm qua là 1.204 USD/ounce, sau đó là 1.200 USD/ounce.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: