Vàng lên cao nhất 5 tháng sau không kích của Mỹ nhằm vào Syria

Giá vàng đã leo lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Sáu, khi thông tin Mỹ không kích Syria đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn lên cao.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,89% ở mức cao trong năm tháng là 1.264,55 USD.

Hợp đồng vàng tháng 6 kết thúc phiên ngày thứ Năm tăng 0,38% lên $1253,3/oz.

Vàng kì hạn có vẻ như tìm được mức hỗ trợ tại $1254,4, và mức kháng cự là $1318,6.

Quý kim được tăng cường sức mạnh sau khi Mỹ ra lệnh phóng tên lửa tấn công một căn cứ không quân ở Syria, làm dấy lên mối lo ngại về sự leo thang trong cuộc nội chiến Syria.

Tổng thống Trump hôm thứ Năm rằng ông ra lệnh tấn công nhằm trừng phạt Syria trước hành động sử dụng vũ khí hóa học của chính phủ cầm quyền nước này vào người dân thường.

Cuộc không kích xảy ra giữa cuộc gặp mặt đầu tiên của Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, 2 nhà lãnh đạo đang hết sức tập trung vào vấn đề thương mại và chương trình quân sự của Bắc Triều Tiên.

Trump đã từng lên tiếng cảnh báo rằng nước Mỹ sẵn sàng một mình chống lại chương trình hạt nhân của Triều Tiên kể cả khi không có Trung Quốc giúp sức.

Người tham gia thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ, sẽ được đưa ra vào cuối ngày thứ Sáu, một ngày sau khi công bố dữ liệu trợ cấp thất nghiệp.

Ở một khía cạnh khác, bạc kì hạn tháng Nam tăng 1% lên $18,428/oz, trong khi đồng kì hạn giảm 0,53% xuống $2,645/oz.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: