Vàng lần đầu tiên tăng sau 3 tuần khi tín hiệu từ Fed làm giảm đồng đôla

Vàng vững giá trong phiên ngày thứ Sáu ở mức cao nhất gần 1 tuần đạt được trong phiên giao dịch trước đó và đang tăng tuần đầu tiên trong 3 tuần do đồng đôla suy yếu sau khi Fed không báo hiệu tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức $1227,11/oz lúc 0308 GMT, sau khi ghi nhận được mức cao nhất kể từ 06/03 trong phiên giao dịch trước tại $1233,12.

Vàng kì hạn của Mỹ đã giảm 30 cents mỗi oz xuống $1226,8.

Có thể bạn quan tâm:

Quý kim tăng và chỉ số đô-la index chạm mức thấp nhất trong 5 tuần vào ngày thứ Năm sau khi Fed nâng lãi suất của Mỹ lên như kì vọng, nhưng đã không đưa ra bất kì kế hoạch nào đẩy nhanh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ như đã dự đoán.

[AdSense-C]

“Thị trường không chắc chắn về thời điểm tăng lãi suất trong tương lai. Tôi hy vọng vàng sẽ giao dịch trong biên độ rộng khoảng 1.190 – 1.230 USD giữa cuộc bầu cử Pháp và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tháng 5″, Jiang Shu giám đốc phân tích tại tập đoàn vàng Sơn Đông cho biết.

“Những gì đang xảy ra hiện nay chỉ là một sự giao dịch nghịch với đồng đô la. Nếu có một rủi ro tâm lí chống đối, chúng ta có thể thấy cả vàng và đô la tăng cùng nhau, đặc biệt là sau khi Fed tăng lãi suất”. Shu nói thêm.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất của Mỹ, điều này làm tăng chi phí cơ hội để giữ vàng không mang lại lợi tức, đồng thời đẩy mạnh đồng đô la.

Các nhà phân tích nói rằng cuộc bầu cử tuần này ở Hà Lan đã làm dịu đi mối lo ngại về rủi ro chính trị ở châu Âu, khi Thủ tướng Mark Rutte của Hà Lan đã phải chiến đấu chống lại thách thức của đối thủ ‘anti’ Hồi giáo và chống lại EU là Geert Wilders.

Chiến thắng của Rutte đã được hoan nghênh khắp châu Âu bởi các chính phủ đang phải đối mặt với làn sóng nổi dậy của chủ nghĩa dân tộc, làm dấy lên sự hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust giảm 0,28% xuống còn 837,06 tấn vào thứ Năm từ mức 839,43 tấn hôm thứ Tư. Quỹ giao dịch hậu thuẫn vàng lớn nhất thế giới thấy dòng tiền chảy ra sau 3 phiên liên tục chảy vào trong tuần này.

Tuy nhiên, cuộc họp bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương của nhóm nước G-20 cuối tuần này có thể làm gia tăng tiềm năng nhu cầu dự trữ tài sản an toàn như vàng, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nói.

“Cuộc họp có khả năng nóng hơn để tham dự, với sự tham sự của một số thành viên cao cấp trong chính quyền Tổng thống Trump và họ đang tìm cách rung chuyển cây thương mại toàn cầu”, ông nói.

Bạc giao ngay giảm 0,1% còn $17,27/oz.

Kim loại này chạm mức cao nhất vào 07/03 tại giá $17,56/oz trong phiên giao dịch trước, trước khi giảm xuống mức chốt lời trong ngày.

Platinum giảm 0.4% xuống $949,75 trong khi palladium rớt 0,1% còn $763,5.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: