Vàng là “vô giá” cho ngành công nghệ, nhu cầu cao hơn là điều không thể tránh khỏi – WGC

0
641

Có một sự phục hồi đáng kể trong nhu cầu vàng xảy ra trong lĩnh vực công nghệ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi Hội đồng vàng thế giới (WGC). Họ lưu ý rằng vàng có vai trò lớn trong việc điện khí hóa xe.

Nhu cầu công nghệ đối với vàng chiếm hơn 380 tấn kim loại quý được sử dụng hàng năm trong thập kỷ qua, cao hơn gần 13% so với việc mua ròng của ngân hàng trung ương, WGC cho biết trong báo cáo nghiên cứu mang tên “Gold And Technology”.

Giám đốc điều hành của WGC, Aram Shishmanian, viết hôm thứ Năm rằng:

Vai trò của vàng trong ngành công nghiệp phát triển và sôi động này là không được công nhận và thường bị hiểu lầm.

Rất nhiều lĩnh vực công nghệ đang sử dụng vàng

Sử dụng chính vàng trong lĩnh vực công nghệ bao gồm điện thoại, ô tô, TV và màn hình bệnh viện. Kim loại vàng không bị ăn mòn và được biết đến với khả năng dẫn điện của nó, đặc biệt là khi nói đến lớp phủ cho kết nối và dây liên kết bằng vàng, nhà tư vấn Metals Focus Elvis Chou lưu ý. Chou giải thích chi tiết hơn:

Vàng là một vật liệu mềm dẻo, dễ uốn, có thể dễ dàng rút ra thành những sợi dây mảnh hoặc được mạ thành lớp phủ mỏng. Những đặc tính vật lý này làm cho vàng trở thành vật liệu lý tưởng cho một loạt các ứng dụng điện tử.

Nhu cầu vàng trong lĩnh vực công nghệ giảm trong thập niên đầu của thập kỷ này, nhưng hiện đang thấy sự phục hồi đáng kể, nghiên cứu đã chỉ ra. Chuyên gia tư vấn của WGC, ông Trevor Keel nhận định:

Vàng có vai trò vô giá trong ngành. Trong năm 2017, lượng vàng sử dụng trong công nghệ tăng 3% lên 332,8 tấn, mức tăng hàng năm đầu tiên kể từ năm 2010. Quý cuối cùng đặc biệt mạnh, với nhu cầu tăng lên 88,2 tấn, mức cao nhất trong 3 năm.

Vàng là trung tâm của các công nghệ mới

Trong quá khứ, một phần của vấn đề là ngành công nghệ đã cố gắng tìm các giải pháp thay thế rẻ hơn vàng, theo WGC. Keel bình luận:

Vàng là trung tâm của các công nghệ mới.

Trên khắp lĩnh vực công nghệ… vàng vẫn là một kim loại công nghiệp quan trọng. Nó là trung tâm của các công nghệ mới đang được phát triển ngày nay để giúp xã hội giải quyết một số thách thức lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt hiện nay và trong tương lai.

Một trong những ứng dụng mới nhất của vàng đến từ nhu cầu của con người cho bộ nhớ nhiều hơn trong tất cả các thiết bị điện tử của họ. Nghiên cứu của WGC cho biết:

Theo một cuộc khảo sát gần đây từ tư vấn Counterpoint, ví dụ, việc cài đặt bộ nhớ trung bình cho mỗi điện thoại thông minh vượt quá 50GB năm ngoái và dự kiến ​​đạt 60GB vào cuối năm nay. Trong khi những tiến bộ trong công nghệ có nghĩa là dây dẫn đang trở nên mỏng hơn và ít kết nối dây hơn, chúng tôi vẫn mong đợi sự giảm giá vàng để tăng sử dụng dây dẫn, khi nhu cầu lưu trữ dữ liệu tiếp tục tăng.

Diện khí hóa xe, cảm biến vân tay, y tế có khả năng thúc đẩy nhu cầu vàng

Điện khí hóa xe là một lĩnh vực đang phát triển khác có khả năng thúc đẩy nhu cầu về vàng – một “kim loại ưa thích” cho những thứ như liên kết dây. Lý do là vì điện khí tự động có một số yêu cầu an toàn quan trọng hơn chi phí của vật liệu được sử dụng. Chou giải thích:

Nhu cầu vàng đi lên chủ yếu là do số lượng ngày càng tăng của các hệ thống điều khiển điện tử cần thiết để đáp ứng các quy định an toàn, hiệu quả năng lượng, kiểm soát khí thải, thông tin lái xe và hỗ trợ lái xe. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong nhiều năm, khiến tăng trưởng ổn định trong tải trọng trung bình cho mỗi chiếc xe.

Cảm biến vân tay mới trong các thiết bị điện tử cũng sử dụng vàng, làm tăng thêm triển vọng trung hạn của quý kim, theo WGC.

Về mặt y tế, vàng cũng đang thịnh hành, với những tin tức xung quanh việc sử dụng các hạt nano vàng khi nói đến xét nghiệm chẩn đoán, liệu pháp gen, tái tạo da và sản xuất thuốc kháng virus, WGC cho biết. Keel lưu ý:

Kim loại đã được liên kết với sức khỏe trong nhiều thiên niên kỷ, nhưng trong những năm gần đây, một loạt các công cụ và phương pháp chẩn đoán mới đã được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới phê duyệt.

Giavang.net