Vàng là một khoản đầu tư hấp dẫn, nhưng không phải bây giờ!

Vàng là một khoản đầu tư hấp dẫn ở thì tương lai. Tuy nhiên, không có lý do gì để nhảy vào thị trường tại thời điểm này, theo một nhà quản lý quỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Keith Dicker, giám đốc đầu tư và chủ tịch của IceCap Asset Management, nói rằng cá nhân ông thích lĩnh vực kim loại quý. Tuy nhiên, hiện, họ vẫn chưa bổ sung thêm bất kì vàng nào vào danh mục đầu tư nào của công ty. Ông hy vọng vàng sẽ đấu tranh cho đến khi có sự bất ổn đáng kể xuất hiện trên thị trường tài chính toàn cầu.

Nhận xét của Dicker xuất hiện khi vàng giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại $1300/oz, thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2017. Ông nói:

Đối với nhà đầu tư trung bình, bạn cần một lý do để tham gia vào thị trường vàng và hiện tại không có lý do gì cả. Kim quý cần một cuộc khủng hoảng trước khi các nhà đầu tư quan tâm một lần nữa.

Thật bất ngờ: Vàng và USD có thể tăng lên cùng nhau?

Mặc dù vàng có thể tiếp tục phải vật lộn trong tương lai gần, do bị chi phối bởi một đồng đô la Mỹ mạnh mẽ, Dicker cho biết quý kim sẽ ít gặp cản trở trong tương lai. Ông giải thích rằng trong cuộc khủng hoảng tài chính, ông hy vọng cả hai tài sản vàng và USD sẽ tăng lên cùng nhau. Ông chia sẻ quan điểm:

Tôi nghĩ ý tưởng về đồng đô la Mỹ mạnh và giá vàng mạnh sẽ gây sốc cho nhiều người. Thật dễ dàng để thấy rằng khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, tiền đẩy ra ngoài các vùng ngoại vi và khi mọi thứ trở nên xấu, tiền quay trở lại những thứ cốt lõi, trở lại với nơi an toàn, đó là đồng đô la Mỹ và vàng. Sự mạnh lên xảy ra đầu tiên với đồng bạc xanh và sau đó vàng sẽ đi theo.

Châu Âu sẽ là nơi khởi nguồn cuộc khủng hoảng tiếp theo

Khi nói đến các tia lửa sẽ thổi bùng cuộc khủng hoảng lớn tiếp theo, Dicker nói rằng các nhà đầu tư cần phải chú ý hơn đến châu Âu và các vấn đề nợ chủ quyền của họ. Ông giải thích rằng rất nhiều vấn đề tài chính được phơi bầy trong năm 2008 nhưng vẫn chưa được giải quyết 10 năm sau đó. Ông lập luận:

Cho dù là tốt hay xấu đi chăng nữa, sau năm 2008, các công ty Hoa Kỳ cũng đã giải quyết các vấn đề quan trọng. Các ngân hàng Mỹ được tái cấp vốn, nợ xấu đã bị xóa khỏi bảng cân đối kế toán, nhưng người châu Âu chưa bao giờ làm điều đó. Điều đáng lo ngại hơn nữa là nợ chính phủ châu Âu đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi khu vực tư nhân, thị trường hoàn toàn bị kiểm soát bởi ngân hàng trung ương.

Trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đã kêu gọi kết thúc chương trình mua tài sản của mình vào tháng 9, Dicker nói rằng ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ phải dừng lại. Khi điều đó xảy ra, thị trường trái phiếu châu Âu sẽ sụp đổ. Ông giải thích:

Họ sẽ không thể tiếp tục mua nợ có chủ quyền mãi mãi và ngay bây giờ họ là thị trường. Bạn sẽ thấy lãi suất dài hạn tăng trên toàn thế giới.

Lúc nào nên mua vàng?

Nhìn vào thị trường trái phiếu Mỹ, mặc dù lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã vượt qua 3,00%, chạm mức chưa từng thấy kể từ năm 2011, Dicker cho rằng động thái này được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản của thị trường. Ông giải thích rằng lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng cao hơn do kỳ vọng lãi suất tăng. Điều tương tự thì không thể nói cho thị trường châu Âu, ông nói thêm. Vị này nhấn mạnh:

Sự gia tăng lợi trái phiếu châu Âu sẽ tạo ra một cơn lốc khủng hoảng. Đó sẽ là thời điểm để mua vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: