Vàng là loại tiền tệ tốt nhất khi thế giới phải đối mặt với khủng hoảng nợ – Sprott Inc.

Nhà đầu tư cần ngừng tập trung vào biến động hàng ngày của vàng và tập trung vào tiềm năng lâu dài của nó khi các quốc gia trên thế giới đối phó với nợ nần, theo CEO của một trong những công ty đầu tư kim loại quý nổi tiếng thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Peter Grosskopf, CEO của Sprott Inc., nói rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các nhà đầu tư nói chung chuyển sang vàng để bảo toàn tài sản của họ khi họ mất niềm tin vào tiền tệ fiat toàn cầu.

Grosskopf giải thích rằng vàng là loại tiền tệ toàn cầu đáng tin cậy duy nhất khi các quốc gia tiếp tục đối phó với các khoản nợ không đáng có. Theo dữ liệu từ Viện Tài chính Quốc tế có trụ sở tại Washington, tổng nợ thế giới đang dao động gần mức kỷ lục ở ngưỡng 244 nghìn tỷ USD, gấp hơn ba lần quy mô của nền kinh tế toàn cầu.

Đối với Hoa Kỳ, trong một báo cáo vào tháng trước, Văn phòng Ngân sách Quốc hội cảnh báo rằng họ thấy khoản nợ của Hoa Kỳ tăng thêm 12 nghìn tỷ đô la từ năm 2020 đến năm 2029 do chi tiêu của chính phủ nhiều hơn và tăng trưởng kinh tế yếu hơn. Đó là trên mức thâm hụt hiện tại hơn 16 nghìn tỷ đô la. Grosskopf chỉ ra:

Chỉ là về vấn đề thời gian trước khi các nhà đầu tư nói chung coi vàng là một điều cần thiết. Vàng sẽ dễ dàng trở thành một loại tiền tệ toàn cầu khi người tiêu dùng mất niềm tin vào hệ thống fiat.

Các Ngân hàng trung ương lớn khó tăng lãi suất

Grosskopf giải thích rằng ông thực sự chỉ thấy hai cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ hiện tại, thứ nhất là đẩy lạm phát lên cao hơn thông qua việc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn và thứ hai là đàn áp tài chính. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng cả hai lựa chọn cuối cùng đều dẫn đến một loại tiền tệ yếu hơn, theo đó, nhu cầu vàng tăng lên và giá cao hơn.

Trong môi trường này, Grosskopf nói rằng nhiều khả năng các ngân hàng trung ương lớn như Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không tăng lãi suất trong năm nay. Ông nói:

Về mặt toán học, tăng lãi suất và mức nợ kỷ lục sẽ không làm việc. Phương trình tài chính cơ bản bị phá vỡ và chúng ta thấy vàng là một hàng rào quan trọng.

Grosskopf nói rằng công ty của ông đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với vàng từ nhiều nhà đầu tư mới từ các quỹ phòng hộ lớn đến các công ty đầu tư thuộc sở hữu gia đình. Ông nói:

Xu hướng chung của vàng là tích cực bởi vì nó đang được tích lũy. Nó đang được tích lũy bởi các ngân hàng trung ương. Nó được tích lũy bởi các tỷ phú, nó đã được tích lũy bởi các khoản tài trợ và nó được chấp nhận nhiều hơn như là một loại tiền tệ trong danh mục đầu tư.

Giới đầu tư trung bình sẽ tìm tới vàng nhiều hơn

Căng thẳng hơn nữa trong nền kinh tế toàn cầu cuối cùng sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư trung bình trở lại với vàng, Grosskopf nói. Ông nói thêm rằng công nghệ phát triển và tạo ra các nền tảng vàng kỹ thuật số mới đang khiến vàng vật chất dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư trung bình và cũng đang biến kim loại màu vàng thành một loại tiền tệ dễ trao đổi. CEO cho rằng:

Điểm mấu chốt của vàng là vàng là một loại tiền tệ tốt hơn so với tiền tệ fiat. Vàng kỹ thuật số có thể chưa phải là chủ đạo nhưng các nền tảng này hoạt động hoàn hảo và nó sẽ tiếp tục phát triển.

Năm ngoái, Sprott đã giúp ra mắt Vaultchain Gold, một thị trường kỹ thuật số được hỗ trợ vật lý, được phát triển bởi Tradewind Markets. Nền tảng mới cho phép các nhà đầu tư mua một lượng vàng hoặc bạc phân đoạn trên sàn giao dịch kỹ thuật số với vàng vật chất được lưu trữ trong một kho tiền tại Sở đúc tiền Hoàng gia Canada. Các giao dịch và quyền sở hữu vàng được ghi lại thông qua công nghệ blockchain.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ởTải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đâyGiavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: