Vàng là hàng rào chống lạm phát, không phải chống rủi ro địa chính trị

Hãy quên nhu cầu trú ẩn an toàn đi, vàng là một hàng rào quan trọng chống lại lạm phát- theo một nhà phân tích nêu ý kiến.

Theo chuyên gia nghiên cứu đến từ BCA Marko Papic thì sự mất ổn định về địa chính trị toàn cầu đã lên đến mức gần như lịch sử, nhưng vàng thực sự cần chờ lạm phát trước khi nó tỏa sáng.

Theo chuyên gia nghiên cứu đến từ BCA Marko Papic thì sự mất ổn định về địa chính trị toàn cầu đã lên đến mức gần như lịch sử, nhưng vàng thực sự cần chờ lạm phát trước khi nó tỏa sáng.

Có thể bạn quan tâm:

Bất chấp sự gia tăng đáng kể rủi ro về địa chính trị, bao gồm cả những bất ổn đang diễn ra ở Washington D.C., vàng đã không thể giữ được mức tăng tuần trước sau khi tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng. Giá vàng giao tháng 8 ổn định ở mức

Phát biểu với Kitco News bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế tại Châu Mỹ ở Montreal, Phó Chủ tịch cấp cao của Chiến lược Địa chính trị tại công ty nghiên cứu cho biết trong một môi trường thấp hoặc giảm phát, nên đầu tư các tài sản như trái phiếu Mỹ hoặc đồng Yên Nhật chứ không phải vàng.

“Nghiên cứu chỉ ra rằng trong môi trường giảm phát, vàng không phải là một rào cản tốt để chống lại rủi ro chính trị”, Papic nói.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng trong khi vàng không được dự đoán sẽ tăng giá do nhu cầu trú ẩn an toàn trong thời gian tơi nhưng thực tế là nền kinh tế toàn cầu đang bước vào môi trường lạm phát. Và điều đó có lợi cho quý kim.

“Vàng là một rào cản chống lạm phát mạnh mẽ. Nếu lạm phát gia tăng, thế giới sẽ thấy giá vàng thể hiện tốt hơn và chúng ta đang bước dần tiến theo hướng đó”, ông nói. “Về dài hạn, sẽ có nhiều hơn những nhân tố hỗ trợ giá vàng”.

Papic lưu ý rằng một số nhà đầu tư đang đặt cược vào vàng như là tài sản an toàn cuối cùng để đảm bảo sự giàu có của mình trong một cuộc khủng hoảng thị trường tài chính toàn cầu khác dẫn đến sự sụt giá đồng đôla Mỹ. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng kịch bản này cực kỳ nguy hiểm đến mức vàng không thể chặn được.

[AdSense-B]

Các bình luận của Papic đã được đưa ra sau bài phát biểu của ông về sự gia tăng các rủi ro địa chính trị toàn cầu trong hội nghị Montreal. Ông giải thích rằng ngày càng có nhiều phân cực trên thế giới do Mỹ làm mất và làm giảm ảnh hưởng của đất nước này trên toàn cầu- điều đang gây ra sự bất ổn lớn.

Ông lưu ý rằng chúng ta đang nhìn thấy số lượng xung đột cao nhất so với bất kỳ thời gian nào trong lịch sử gần đây.

Trong khi người ta đang tập trung sự chú ý vào Trung Đông, ông nói rằng BCA thấy mối đe dọa lớn nhất trong 10 đến 20 năm tới sẽ là ở Đông Á.

“Nguy cơ xung đột với Trung Quốc đang tăng lên”, ông nói. “Chúng tôi lo ngại rằng Đông Á sẽ là thùng thuốc súng tiếp theo”.

Papic cũng dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ tăng trong ngắn hạn khi Tổng thống Donald Trump thúc đẩy chính sách kích thích và bãi bỏ quy định thông qua Quốc hội. Tuy nhiên, dài hạn sẽ là đồng đô la Mỹ tiêu cực vì thâm hụt của quốc gia tăng lên bởi khoản chi tiêu kích thích mới.

“Thâm hụt gia tăng sẽ dẫn đến lạm phát và điều đó tốt cho vàng”.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch