Vàng kiên cường trước sự sụt giảm của đồng bảng Anh và sức mạnh của đồng đô la Mỹ

Trong bối cảnh đồng đô la Mỹ cực kỳ mạnh, vàng đã duy trì khá tốt ngày hôm qua.

Chúng ta chỉ cần nhìn vào KGX (Chỉ số vàng Kitco) để minh họa điểm đó. Tính đến 5:00 PM Giờ chuẩn miền Đông, vàng giao ngay được cố định ở mức $1243,30/oz, tức là ghi nhận mức giảm ròng 4,40USD trong ngày. Hôm qua, sự sụt giảm của vàng 100% là kết quả trực tiếp của việc đồng đô la Mỹ tăng cường, vốn đã tạo ra mức giảm 5,20USD mỗi ounce. Giao dịch bình thường thực sự đã đẩy giá kim loại màu vàng tăng thêm 0,80USD mỗi ounce, dẫn đến bước giảm ròng là 4,4USD.

Đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch tăng 0,7%, tổng cộng 68 điểm và cố định ở mức 97,155. Phần lớn lợi nhuận mà đồng USD có được ngày hôm qua đến từ sự yếu kém của đồng bảng Anh khi nó giao dịch với đồng đô la Mỹ.

Hiện tại, đồng bảng Anh đang chịu áp lực mạnh mẽ, giảm 1,54% và cố định so với đồng đô la Mỹ ở mức 1,256.

Sau khi báo cáo việc làm không mấy tốt vào thứ Sáu, theo ước tính của các nhà kinh tế, khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tháng này trong cuộc họp FOMC đã giảm đi.

Fed sẽ ngập ngừng hơn

Theo công cụ FedWatch CME, hiện tại có xác suất 73,2% rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 1/4 một lần nữa trong năm nay, sẽ được công bố vào cuối cuộc họp FOMC cuối cùng trong năm. Một tuần trước, công cụ FedWatch dự đoán rằng có xác suất 84,4% tăng lãi suất trong tháng này.

Trong một báo cáo được trích dẫn bởi MarketWatch, một nhà phân tích tại Ngân hàng ICICI cho biết, sự thua lỗ của vàng bị hạn chế do kỳ vọng rằng có thể có một sự tạm dừng trong chu kỳ tăng lãi suất của [Cục Dự trữ Liên bang] trong năm 2019 sớm hơn dự kiến.

Cuộc họp FOMC tháng này sẽ diễn ra vào thứ Tư tuần tới và kết thúc vào ngày hôm sau, thứ Năm. Cho đến thời điểm đó, các nhà phân tích chỉ có thể suy đoán liệu giọng điệu gần đây hơn của các thành viên Fed có thực sự biến thành hành động hay không. Nếu điều đó xảy ra, có khả năng thấp hơn là Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng này.

Các thành viên Fed cũng được ghi nhận rằng lãi suất hiện tại rất gần với trung lập. Đây là thuật ngữ mà các thành viên Cục Dự trữ Liên bang đã sử dụng để chỉ ra khi nào lãi suất quỹ hiện tại sẽ không còn cần phải tăng để hoàn thành việc bình thường hóa chính sách tiền tệ sau khi đã nới lỏng rất lâu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: