Vàng khó thoát khỏi biên độ giao dịch trong khoảng $1270 – $1286

0
793

Giá vàng giảm trong phiên Âu thứ Năm do dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan ủng hộ đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed.

Cập nhật lúc 15h45, vàng giao ngay giảm 0,04% xuống mức $1278,1/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng mất 0,04% xuống mức $1277,2/oz.

Quý kim đã giao dịch trong khoảng hẹp $24 kể từ đầu tháng 11.

“Đó là sự kết hợp của triển vọng tăng lãi suất của Fed và sự biến động của thị trường chứng khoán. Hiện nay vẫn tồn tại nhiều rủi ro trên thị trường”, chuyên gia phân tích Helena Lau của Argonaut Securities cho biết.

Bà nói thêm “Quan điểm xung quanh hai thông tin trái chiều có thể giúp vàng giữ ổn định trong ngắn hạn”.

Giá tiêu dùng ở Mỹ đã tăng trong tháng 10, cho thấy triển vọng dữ liệu lạm phát có thể tăng lên.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm và tăng trưởng bền vững có nghĩa là nền kinh tế Mỹ đã vượt qua mức bền vững nên Fed rất có khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suấttrong tháng tới – nhà lập pháp kỳ cựu của Fed – ông Eric Rosengren cho hay.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu lên, gây áp lực lên giá vàng khi tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay vẫn đứng trung lập trong khoảng $1270- $1286/ounce, và sự phá vỡ xu hướng giao dịch trong biên độ đó có thể cho thấy sự thay đổi hướng.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone chia sẻ “Có lẽ tốt nhất vàng nên thoát khỏi xu hướng giao dịch trong biên độ hẹp như hiện tại khi quý kim đã mắc kẹt trong phạm vi này quá chặt chẽ mà không có xu hướng rõ ràng”.

Cổ phiếu Châu Á tăng vào thứ Năm, thu hẹp đà giảm trên phố Wall, và đồng USD tăng giá khi các nhà đầu tư có xu hướng tăng lãi suất ở Mỹ.

[AdSense-B]

Giavang.net