Vàng khó tăng vượt ngưỡng $1295

Sự căng thẳng đang làm rung chuyển các thị trường toàn cầu, đẩy các nhà đầu tư thoát khỏi thị trường chứng khoán và vào sự an toàn của đồng franc Thụy Sĩ, nợ chính phủ và vàng. Chỉ số “sợ hãi” VIX -thước đo sự lo lắng của nhà đầu tư trên S & P 500 đã đạt mức cao nhất trong hơn một tháng.

“Thị trường ghét sự không chắc chắn và đó chắc chắn là tình trạng của chúng ta bây giờ”, Ole Hansen– trưởng nhóm chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank chia sẻ.

Bắc Triều Tiên đã bác bỏ những lời đe dọa của tổng thống Donald Trump rằng Triều Tiên sẽ phải đối mặt với “hỏa lực, cơn thịnh nộ và sức mạnh” nếu có thêm đe dọa nào đối với Mỹ. Triều Tiên coi đó như một ‘vẫn đề vô nghĩa’ và đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công tên lửa vào Guam – lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm:

Thường thì nếu không có xung đột xảy ra thì những căng thẳng chính trị sẽ không có ảnh hưởng lâu dài đến tài sản trú ẩn an toàn trong đó có vàng.

“Trong thời gian tới, vàng vẫn sẽ bị giới hạn ở mức 1295 USD/ounce trừ khi một cuộc xung đột nổ ra hoặc một sự điều chỉnh thị trường chứng khoán lớn diễn ra. Hiện tại vàng vẫn đang trong xu hướng tăng là phổ biến”, ông Ole Hansen cho biết thêm.

Nitesh Shah, giám đốc ETF Securities, cho biết: “Chúng tôi tin rằng những đe dọa sẽ tiếp tục … đẩy giá vàng tăng cao hơn”.

Hiện vàng giao ngay đã giảm 0,09% xuống còn 1276,8 USD/ounce. Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư quý kim đã tăng 1,3% – mức tăng lớn nhất kể từ giữa tháng 5 và chạm ngưỡng cao nhất kể từ 14/6 tại $1278,66/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,23% lên mức 1282,3 USD/ounce.

[AdSense-B]

Các cổ phiếu châu Á tăng điểm và giá trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ vào sáng thứ nay do ảnh hưởng từ căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên đã bắt đầu dịu lại.

Một số diễn biến chính trị khác: Những điều tra về mối liên giữa chiến dịch tranh cử Tổng thống và Nga đang hướng chú ý vào những giao dịch tài chính của các cộng sự tại quê nhà Virginia của ông Trump.

Washington đã áp đặt các chế tài đối với tám quan chức của Venezuela vào thứ Tư vì vai trò của họ trong việc tạo ra một cơ quan lập pháp đầy quyền lực trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro. Trong khi đó, tại Venezuela đang có ngày càng nhiều những cuộc kêu gọi biểu tình chống chính phủ diễn ra.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: