Vàng khó bứt phá khi phải quan sát sự di chuyển của đồng USD

0
839
This image was produced by an application from HighWater Designs Limited.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch Châu Âu thứ Năm sau khi đạt mốc cao 3 tuần trong phiên giao dịch hôm qua do đồng USD suy yếu.

Cập nhật lúc 14h45, vàng giao ngay tăng 0,22% lên mức $1284,6/oz. Trong phiên giao dịch hôm qua, quý kim đã chạm mốc cao nhất kể từ 20/10 tại $1287,13/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,09% lên mức $1284,8/oz.

Nhà phân tích Daniel Hynes, chuyên gia phân tích của ANZ cho hay “Quý kim có thể theo dõi động thái gần đây của đồng USD (vì một số động cơ đẩy giá đồng bạc xanh đã dịu đi). Tôi cho rằng thị trường vàng sẽ tiếp tục được trao đổi quanh động thái của đồng bạc xanh”.

Chỉ số dollar index giảm 0,1% do những lo ngại trì hoãn đối với kế hoạch cải cách thuế Hoa Kỳ của ông Trump.

Đồng bạc xanh giảm giá khiến cho những tài sản được niêm yết bằng đồng USD này trở nên ít đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

“Mặc dù đà suy yếu của đồng USD đã mang lại nụ cười cho những thương nhân kinh doanh vàng nhưng điều quan trọng cần lưu ý là dường như không có phí bảo hiểm rủi ro đối với giá vàng và số phận của quý kim lại đang bị phụ thuộc vào đồng USD”, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA chia sẻ.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay có thể thử lại ngưỡng kháng cự 1286 USD/ounce. Nếu giá phá vỡ lên trên mức này thì vàng có thể tiếp tục tăng lên khoảng 1292 – 1298 USD/Ounce.

Nhu cầu vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua trong khi nhu cầu mua đồ trang sức sụt giảm và dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư vàng đã bị tháo dỡ, dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới cho biết hôm thứ Năm.

Giavang.net