Vàng ít thay đổi khi giới đầu tư tập trung vào cuộc họp các ‘ông lớn’

0
813

Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch thứ Ba sau khi Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) giữ nguyên chính sách tiền tệ đồng thời giới đầu tư chú ý hơn đến cuộc họp các ngân hàng trung ương và những sự kiện kinh tế quan trọng trong tuần.

Thị trường vàng trở nên thận trọng trước thềm cuộc hợp chính sách 2 ngày bắt đầu từ thứ Ba, thông báo về chủ tịch Fed kế tiếp và dữ liệu bảng lương sẽ công bố hôm thứ Sáu.

Những bất ổn chính trị chưa dừng lại ở Catalonia cũng vẫn là sự kiện đáng chú ý có thể gây ảnh hưởng topiws giá vàng cùng với cuộc họp của ngân hàng Anh về chính sách lãi suất cũng sẽ được đưa ra thảo luận trong tuần này.

Cập nhật lúc 15h10, vàng giao ngay tăng nhẹ 0,02% lên mức $1.277,3/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,05% xuống mức $1.277,1/oz.

Jeffrey Halley– chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA cho biết “Thị trường đang trở nên phấn chấn hơn với những dữ liệu quan trọng sẽ được công bố nửa cuối tuần này”.

“Vàng dường như đang dần mất đi vai trò bảo hiểm và tài sản trú ẩn của mình và dường như đang ‘khuất phục’ trước một thị trường chứng khoán tăng cao và đồng dollar mạnh”, ông nói thêm.

Đồng USD không thay đổi so với đồng yên sau khi BOJ quyết định duy trì chính sách tiền tệ ổn định ngay cả khi ngân hàng giảm dự báo lạm phát cho năm tài chính hiện tại.

Đồng dollar Mỹ giảm 0,4% so với giỏ tiền tệ sau khi có báo cáo rằng các cựu trợ lý của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, bao gồm cả cựu quản lý chiến dịch, Paul Manafort, bị các cơ quan liên bang cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016 cùng Nga.

“Sự tập trung đối với các nhà đầu tư vàng đang hướng vào cuộc họp của Fed và việc chuyển giao sẽ được thực thi vào năm tới”. Nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ, ông Daniel Hynes, chia sẻ “Các nhà đầu tư thực sự đang thận trọng đối với vấn đề này”.

Trump có thể sẽ chọn Thống đốc Fed Jerome Powell làm người đứng đầu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ theo một nguồn thông tin thân cận cho biết.

Powell được coi là có quan điểm chính sách tiền tệ ‘bồ câu’ hơn các đối thủ khác, đặc biệt khi so sánh với nhà kinh tế học John Taylor thuộc trường Đại học Stanford, người đã được coi là một đối thủ nặng kỹ cho vị trí này.

Theo ông Wang Tao– chuyên gia phân tích của Reuters cho biết vàng giao ngay có thể kiểm định ngưỡng kháng cự 1.281 USD/ounce. Nếu giá phá vỡ bên trên mức này có thể dẫn tới mức kháng cự tiếp theo tại 1.286 USD.

[AdSense-B]

Giavang.net