Vàng hướng tới tuần trượt giảm đầu tiên sau 6 tuần đi lên

Kim loại quý hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (19/1) nhờ đồng dollar suy yếu và nỗi lo chính phủ Mỹ đóng cửa. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang hướng tới tuần trượt giảm đầu tiên trong vòng hơn một tháng qua.

Tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1330/oz, tăng nhẹ so với đầu giờ. Hôm qua, đã có lúc thị trường chạm ngưỡng $1,323.70- thấp nhất kể từ ngày 12/1.

Tính riêng trong tuần này, kim loại quý đã để mất 0.8% và là tuần giao dịch tiêu cực nhất kể từ ngày 8/12.

Có thể bạn quan tâm:

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar mất giá bởi lo lắng về khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa. Sáng nay, chỉ số này đang lình xình quanh ngưỡng 90.495.

Quy định để tránh lệnh ngừng hoạt động của chính phủ Hoa Kỳ vào đêm thứ Sáu vừa được Quốc hội thiết lập tối qua. Theo đó, Hạ viện đã thông qua việc mở rộng quỹ liên bang cho tới ngày 16/2 mặc dù dự luật này đang đối mặt với triển vọng không mấy chắc chắn tại Thượng viện.

Có thể thấy, đã giảm của đồng dollar kể từ năm 2017 chủ yếu là bởi kỳ vọng các ngân hàng trung ương nước ngoài đang tìm cách chấm dứt chính sách tỷ lệ cực thấp, thậm chí là tiêu cực mà họ đã áp dụng để chống lại khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và nguy cơ suy thoái kinh tế tiếp theo.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay lượng vàng mà họ nắm giữ đã tăng 1,42%- lên mức 840,76 tấn trong ngày hôm qua.

“Các quỹ đầu tư ETF cho thấy sự phấn khích trên thị trường vàng mặc dù tài sản chính đang tăng nhanh. Điều này đến từ nhu cầu đa dạng hóa đang tăng lên”- chiến lược gia Mike McGlone tại Blooomberg Intelligence nhận định.

Theo thống kê, có đến 3/4 các quỹ ETF đều đang theo dõi vàng, giá trị nắm giữ kim loại màu vàng trong các quỹ này đã tăng 25% kể từ cuối năm 2016 lên 110,5 tỷ USD và đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2013.

Sự tăng nắm giữ vàng trong danh mục của mình là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang lo lắng về diễn diễn biến của tài sản tài chính của mình.

[AdSense-B]

Vàng được dự báo có thể sẽ nhanh chóng quay đầu tăng trở lại về dài hạn do các thị trường chứng khoán trên thế giới, bao gồm cả Mỹ, có thể sẽ điều chỉnh giảm sau hơn 1 năm tăng vọt lên đỉnh cao mọi thời đại. Trong ngắn hạn, vàng có thể năng sẽ xoay quanh ngưỡng 1.300-1.350 USD/ounce.

Vàng còn được nâng đỡ bởi đợt bán tháo trên diện rộng đối với các đồng tiền ảo. Đồng bitcoin đã có thời điểm xuống dưới ngưỡng 10.000 USD/ounce, bằng 50% so với đỉnh cao xác lập hồi cuối năm ngoái.

Bên cạnh đó, nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ và Trung Quốc khởi sắc vào mùa cưới, mùa lễ tết cũng có tác động tích cực tới vàng.

Các thông tin kinh tế trong ngày:

0700: Chỉ số giá nhà sản xuất tháng 12 tại Đức

0900: Tài khoản vãng lãi tháng 11 khu vực EU

1500: Chỉ số tâm lý tháng 1 của ĐH Michigan

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: