Vàng hưởng lợi khi giá dầu kéo chứng khoán suy giảm

Theo các nhà phân tích, vàng đang nhận được sự hỗ trợ tích cực khi giá dầu giảm mạnh khiến cho các nhà đầu tư trên thị trường hoảng sợ.

Trên thị trường hàng hóa, dầu thô đang thu thu hút hầu hết sự chú ý của nhà đầu tư khi giá dầu xuống mức thấp nhất trong 7 tháng với mức giá 42,65 USD mỗi thùng dầu, giảm 2% trong phiên giao dịch. Theo báo cáo, thị trường dầu đang chứng kiến nửa đầu năm tồi tệ nhất trong 20 năm. Giá đã giảm 20% kể từ đầu năm.

Theo các nhà phân tích, đà giảm giá kéo dài của dầu thô tiếp tục ủng hộ vàng do lĩnh vực năng lượng suy yếu làm tăng quan ngại về suy thoái kinh tế. Trong phiên giao dịch thứ Tư, vàng giao tháng 8 ổn định ở mức $1245,8/oz, tăng 0,18% trong phiên. Cùng lúc đó, chỉ số chứng khoán S&P giảm 0,15% xuống còn 2433 điểm.

Sean Lusk, giám đốc thương mại bảo hiểm rủi ro của Walsh Trading, cho biết: “Ngành năng lượng đóng góp lớn cho nền kinh tế Mỹ và mức giá thấp của dầu thô đang làm tổn thương ngành này. “Ngành năng lượng có khả năng kéo S&P 500 đi xuống và điều đó sẽ tốt cho vàng”.

Lusk cho biết nếu giá dầu rơi thấp hơn mức giá đáy tháng 11 năm ngoái thì điểm giá tiếp theo sẽ ở khoảng $40- thấp nhất cả năm. Ông thêm rằng có lo ngại rằng giá dầu sẽ thực sự chạm mức đáy 1 năm.

[AdSense-B]

“Quý kim đang nắm giữ những mốc hỗ trợ tốt trên $1240/oz nhưng nếu muốn giá có thể lên đến $1300 thì thị trường chứng khoán cần phải xuống thấp hơn nữa”, ông nói. “Nếu giá dầu tiếp tục khiến nhà đầu tư hoảng loạn thì điều đó sẽ có thể xảy ra”.

Bill Baruch, chiến lược gia thị trường cấp cao tại iiTrader đồng ý rằng giá dầu giảm sẽ là nhân tố thúc đẩy vàng. Trong khi thị trường ồ ạt bán tháo dầu do nguồn cung tăng thì vẫn có một số vấn đề phát sinh trong nhu cầu.

“Chúng ta đang hướng tới thời gian bận rộn nhất đối với dầu và nhu cầu đang ở mức thấp. Đó là một vấn đề khi bạn có nguồn cung khổng lồ”, ông nói.

Todd Horwitzm, chiến lược gia thị trường tại BubbaTrading.com cũng có suy nghĩ tích cực với vàng trong môi trường giá dầu suy giảm.

“Kinh tế không tăng trưởng bởi vậy nhu cầu về dầu mỏ không biết sẽ đi về đâu”, ông nói. “Giá trái phiếu có xu hướng tăng cao hơn trong do lo ngại về tăng trưởng kinh tế và tất cả những điều đó cuối cùng sẽ tốt cho giá vàng và bạc”. Đối với các động thái giá dầu gần đây, Baruch nói rằng điều đó sẽ khuyến khích vàng nắm giữ được mức hỗ trợ ban đầu ở $1240/oz. Tuy nhiên , ông cũng cho biết thêm ông muốn giảm xuống còn $1.230/oz, vì mức này thể hiện ngưỡng hỗ trợ/ retracement quan trọng.

“Tuy nhiên, trong môi trường bất ổn này có nghĩa là mua vàng sau khi điều chỉnh 5% giá từ mức đỉnh”, Baruch nói. “Tôi thấy vàng được hưởng lợi từ các mốc giá này”.

[AdSense-CB]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: