Vàng thể hiện giống như năm 2008, chuyên gia nhận đinh gì?

Trong lịch sử, vàng thường “im hơi lặng tiếng” trong thời gian thị trường chứng khoán sụp đổ.

các nhà đầu tư nên tập trung ít hơn vào chính sách tiền tệ khi đánh giá tương lai của vàng
Các nhà đầu tư nên tập trung ít hơn vào chính sách tiền tệ khi đánh giá tương lai của vàng

Tổng trữ lượng vàng ETF đang ở mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2013. Nguyên nhân là do sự quan tâm ngày càng gia tăng đối với thị trường hàng hóa nói chung và vàng nói riêng.

Ông Rhind, Giám đốc điều hành GraniteShares, nói với Kitco News rằng sự quan tâm ngày càng tăng lên dành cho vàng được thúc đẩy bởi các yếu tố chính: “đồng USD suy yếu, sự bất ổn và nỗi lo sợ lạm phát trên thị trường”.

Tuần trước, thị trường chứng khoán thế giới ngập chìm trong sắc đỏ. Thế nhưng, kim loại quý dường như chẳng nhận được lợi lộc nào từ diễn biến này. Rhind so sánh sự thất bại của vàng mới đây với những gì đã xảy ra trong năm 2008.

Có thể bạn quan tâm:

“Khi chứng kiến cú sốc lớn trên thị trường, điều đầu tiên có thể thấy là vàng đã không thể hiện một cách tích cực. Lý do là vì sức hấp dẫn rủi ro ngay lập tức quay trở lại đồng USD và trái phiếu Kho bạc Mỹ- đó chính xác là những gì đã xảy ra trong năm 2008,. Đầu tiên, vàng trượt giảm khi cổ phiếu sụp đổ, tuy nhiên, chúng sẽ đi lên sau đó”- ông nói.

Về chính sách tiền tệ, Rhind không cho rằng kỳ vọng tăng lãi suất đang ảnh hưởng tới vàng.

“Tôi nghĩ rằng việc tăng lãi suất đã được định giá vào thị trường vàng. Nếu bạn nhìn vào những gì đã xảy ra với đồng dollar khi chu kỳ thắt chặt bắt đầu, bạn sẽ thấy đồng dollar bắt đầu giảm trong khi vàng và các hàng hóa khác bắt đầu tăng”- ông nói.

Rhind nói thêm rằng các nhà đầu tư nên tập trung ít hơn vào chính sách tiền tệ khi đánh giá tương lai của vàng, trong khi đó, tập trung nhiều hơn nữa vào biến động của đồng USD và thị trường chứng khoán.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le