Vàng hầu như không đổi do kì vọng nâng lãi suất của Fed bù đắp lại rủi ro chính trị

Giá vàng đã kết thúc phiên không thay đổi chút nào vào thứ Hai vì kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đẩy mạnh việc tăng lãi suất để bù đắp sự lo ngại về căng thẳng chính trị ở Triều Tiên và Trung Đông.

Vào cuối phiên giao dịch, giá đã được hỗ trợ sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen cảnh báo, nói rằng sẽ thích hợp để tăng dần lãi suất nếu nền kinh tế tiếp tục tăng mạnh.

Vàng giao ngay tăng 0,04% lên $1254,06/oz lúc 4:32 chiều theo giờ EDT (2032 GMT), trong khi vàng kì hạn tháng giao tháng Sáu giảm 0,3% còn $1253,9.

Vào thứ Sáu, lần đầu tiên quý kim leo lên mức $1270 kể từ đầu tháng 11 sau số liệu việc làm yếu hơn dự kiến của Mỹ, và sau khi Mỹ triển khai một cuộc không kích vào căn cứ quân sự của Syria.

Các trợ lý hàng đầu cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bất đồng ý kiến vào Chủ Nhật về chính sách của Mỹ đối với Syria sau cuộc tấn công vào căn cứ không quân Syria vào tuần trước, trong khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cảnh báo rằng các cuộc đình công đó là một cảnh báo cho các quốc gia khác, bao gồm Bắc Triều Tiên.

Sau khi tăng giá trong tháng thứ tư mặc dù vàng đang giao dịch ngay trên trung bình chuyển động 200 ngày của nó.

[AdSense-B]

Nhà phân tích Jonathan Butler của Mitsubishi cho biết “Dường như đã có một số động thái chốt lời sau khi vàng vượt lên trên mức trung bình 200 ngày hôm thứ sáu”. “Báo cáo thất nghiệp ở Mỹ vào thứ Sáu giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm, có vẻ như khẳng định rằng Mỹ đang tiến đến việc làm đầy đủ”, ông nói. “Điều này đã làm tăng xác suất tăng lãi suất trong tháng 6 và rõ ràng là cân nhắc đến vàng”.

Đồng bạc xanh giảm trong phiên thứ Hai khi lợi suất trái phiếu Mỹ trượt giảm sau khi bắt đầu tuần ở gần mức cao ba tuần so với các đồng tiền chính do một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng cường cam kết của ngân hàng trung ương rằng tiếp tục tăng lãi suất.

Kì vọng về tốc độ tăng lãi suất của Mỹ tăng lên trong năm nay, nâng cao chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng vốn không có lợi tức, đã chứng tỏ là một yếu tố kéo giá đi xuống.

Đồng euro cũng đứng trước áp lực từ những lo lắng về cuộc chạy đua nước rút cho chức vị Tổng thống Pháp. Các thị trường tài chính rộng lớn đã có một thái độ thận trọng hơn vào thứ hai, với khối lượng giao dịch bị hạn chế bởi những căng thẳng chính trị ở Trung Đông và bán đảo Triều Tiên.

Bạc giảm 0,2% còn $17,93/oz, sau khi đạt được mức cao nhất kể từ ngày 27/02 tại $18,47 vào thứ Sáu. Platinum cũng giảm 1,2% xuống $939,9 trong khi palladium giảm 1,6% còn $788,2.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: