Vàng hào hứng chạm mức đỉnh ngày, tiến nhẹ về ngưỡng $1320/oz

Vàng mở rộng hướng lên từ mức thấp tuần và giờ đây đang nỗ lực thiết lập các mốc cao trong ngày. Hiện thị trường đang dao động quanh khu vực $1318-19.

Vàng tiếp tục hưởng lợi nhờ sức hấp dẫn an toàn
Vàng tiếp tục hưởng lợi nhờ sức hấp dẫn an toàn

Như vậy là, một lần nữa kim loại quý lại tìm thấy sức hấp dẫn mua vào gần khu vực hỗ trợ $1313. Lúc này, thị trường đã lấy lại được một phần những gì đã để mất trong phiên hôm qua.

Trong khi đó, áp lực bán đang tìm tới đồng dollar khi những bất ổn chính trị và nỗi lo chiến tranh thương mại vẫn tiếp tục âm ỉ. Đây chính là một yếu tố quan trọng hỗ trợ cho nhu cầu các loại hàng hóa được định giá bằng đồng USD, bao gồm cả vàng.

Trước đó, chỉ số PPI của Mỹ tăng liên tục ở mức cao cho thấy việc nâng lãi suất đồng USD là hiện hữu. Chính thông tin này đã đẩy giá đồng USD tăng mạnh, ngược lại khiến vàng giảm giá sâu.

Có thể bạn quan tâm:

Trên thị trường chứng khoán thế giới, sắc đỏ đang có phần lấn át bởi làn sóng lo ngại rủi ro dâng cao. Sức hấp dẫn an toàn truyền thống của vàng nhờ đó càng được hỗ trợ.

Một số chuyên gia nhận định, trước các cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) mà được dự kiến tăng lãi suất thì giá vàng đều giảm sâu. Thế nhưng, sau mỗi lần nâng lãi suất của FED thì mức giá sàn của vàng lại tăng lên. Cụ thể, tháng 12/2015 FED bắt đầu tăng lãi suất thì đến tháng 12/2017 mức giá sàn của vàng là 1.250 USD và dự kiến sau khi FED tăng lãi suất vào tháng 3 năm nay thì mức giá sàn của vàng sẽ ở mức 1.280 USD/oz. Vàng có thể rơi xuống mức này trong quý II năm nay, và có thể tăng lên phục hồi vào cuối năm.

Tuy nhiên, vẫn còn những quan điểm trái chiều khi mà cuộc chiến thương mại toàn cầu sẽ mang lại rủi ro cho các nền kinh tế. Mỹ đang lên tiếng đòi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) điều chỉnh lại các quy định và chỉ trích Cơ quan này đang “ưu ái” đối xử đối với Trung Quốc, gây thiệt hại cho kinh tế Mỹ. Các quan chức WTO đã kiên quyết bác bỏ ý kiến của Mỹ đưa ra.

Dự đoán về bức tranh phía trước, các chuyên gia cho rằng kim loại quý sẽ duy trì hướng đi ổn định trong ngắn hạn và tiếp tục di chuyển trong phạm vi giao dịch mà chúng đã bảo vệ trong suốt cả một tuần qua. Do đó, giới đầu tư nên chờ đợi những bước đột phá rõ ràng hơn trước khi quyết định phương hướng đầu tư trong ngắn hạn.

Các mốc kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại đang nằm gần mốc $1321, trụ vững trên mốc này là cơ hội để quý kim test vùng $1325-26 trước khi bứt tốc về ngưỡng kháng cự $1330.

Ngược lại, $1313 tiếp tục là ngưỡng hỗ trợ hiện tại. Phá thủng con số này sẽ mở đường cho quý kim trượt về ngưỡng hỗ trợ SMA 100 ngày gần khu vực $1304.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: