Vàng hạ nhiệt sau chuỗi ngày tăng giá

Trong phiên giao dịch ngày 22/2/2019: Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh theo giá kim loại quý trên thị trường thế giới. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện rẻ hơn giá vàng thế giới khoảng 90 nghìn đồng/lượng.

Nhận định thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường vàng sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ diễn biến của thị trường thế giới, nhà đầu tư vẫn có có hội đầu tư khi bám sát các kênh thông tin và lựa chọn tham gia đúng thời điểm.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Diễn biến giá vàng trong nước

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 22/2, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 41 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,82 – 37,04 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 110.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào, bán ra so với mức giá ở chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,86 – 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 140.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,88 – 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 160.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 140.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

BTMC giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,86 – 36,94 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 170.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 160.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Giá vàng tại Doji ngày 22/2

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Phiên giao dịch sáng nay, đa phần các nhà đầu tư có động thái mua vàng vào. Theo ghi nhận của chúng tôi, lượng khách tham gia thị trường theo chiều mua vào chiếm khoảng 65% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay bất ngờ rời đỉnh hơn 10 tháng. Giá vàng đi xuống trong bối cảnh đồng USD có dấu hiệu tăng trở lại sau khi biên bản cuộc họp chính sách cuối tháng trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã “khơi lại” những kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Biên bản cuộc họp của Fed càng củng cố quyết định ngày 30/1 của cơ quan này về việc giữ lãi suất ổn định, đồng thời tái khẳng định lập trường thận trọng của Chủ tịch Fed Jerome Powell đối với việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Bên cạnh đó, Fed cũng lưu ý trong biên bản họp rằng giữa bối cảnh rủi ro gia tăng đối với nền kinh tế toàn cầu cùng với lo ngại về căng thẳng thương mại chưa chấm dứt, đà tăng trưởng của Mỹ sẽ “giảm tốc” so với mức của năm 2018.

Tuy vậy, Fed cho rằng thị trường lao động và kinh tế Mỹ vẫn mạnh, khiến một số nhà đầu tư kỳ vọng về khả năng cơ quan này có thể tiến hành ít nhất một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay. Lãi suất cao hơn sẽ khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư.

Thời điểm 8 giờ 48 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.324,9 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: