Vàng giao ngay tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ tại $1271- $1273 trước khi tăng trở lại

0
842
25

Wang Tao “Vàng giao ngay có thể tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ trong khoảng $1271- $1273/oz trước khi bật tăng lên mức $1283”.

Cập nhật lúc 15h00, vàng giao ngay giảm 0,4% về mức $1275,8/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,27% về mức $1277/oz.

Close-up view of a gold bar with shallow depth of field.

Yuichi Ikemizu chuyên gia tại ICBC Standard Bank ở Tokyo “Những diễn biến xảy ra với giá vàng gần đây là do động thái tăng mạnh của đồng dollar”.

“Không có thêm những thông tin về Triều Tiên trong thời gian này. Và nếu trong trường hợp những tin tức bất ổn địa chính trị đến thì vàng có thể được hỗ trợ tăng giá trở lại. Tuy nhiên, trong thực tế, giới đầu tư cũng chỉ đang chờ đợi quan sát diễn biến đồng USD”.

Bất ổn địa chính trị có thể đẩy tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn như vàng và đồng yen Nhật.

Đồng dollar tăng giá so với giỏ tiền tệ chính nhờ được hỗ trợ bởi lợi suất Trái phiếu tăng và lộ trình cải cách thuế của ông Trump.

Với 51 phiếu thuận và 49 phiếu chống, Thượng viện do đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát đã thông qua bản kế hoạch ngân sách đề xuất cắt giảm tới 6.000 tỷ USD tiền thuế cho các doanh nghiệp và cá nhân. Ước tính, chương trình giảm thuế này sẽ khiến thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ tăng thêm tới 1.500 tỷ USD trong thập kỷ tới. Thông tin này đã tác động tích cực đến đồng USD và khiến vàng lùi bước.

Tổng thống Trump đang cân nhắc 2 lựa chọn cho chiếc ghế Chủ tịch Fed nhiệm kỳ kế tiếp giữa ủy viên Hội đồng Thống đốc Fed- ông Jerome Powell và nhà kinh tế học đại học Stanford- John Taylor với mục tiêu trấn an thị trường và an ủi những người muốn chứng kiến sự thay đổi tại cơ quan này.
Ông Powell được cho là ít ‘diều hâu’ hơn so với ông Taylor có quan điểm khá cứng rắn trong quan điểm thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy tăng đồng USD và lợi suất trái phiếu đồng thời làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ trong khoảng $1271- $1273/oz trước khi bật tăng lên mức $1283.

Liên minh do đảng Dân chủ tự do (LDP) của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe giành 2/3 trong tổng số 465 ghế thuộc Hạ viện nước này trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày Chủ nhật. Chiến thắng áp đảo mà liên minh cầm quyền của ông Abe giành được trong cuộc bầu cử này mở đường cho chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo được nới rộng hơn nữa của Nhật Bản. Chính sách này là một trong những động lực chính đưa thị trường chứng khoán Nhật đã tăng điểm lên mức cao nhất 2 thập kỷ trong phiên sáng ngày thứ Hai và đưa nền kinh tế lớn thứ nhì châu Á tăng trưởng 6 quý liên tiếp.

Giavang.net