Vàng giao ngay có nguy cơ mở rộng đà giảm xuống mức $1.239

0
706

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể sẽ giảm xuống còn 1.239 USD/ounce.

Cập nhật lúc 15h00, vàng giao ngay tăng 0,15% lên lại ngưỡng $1.250/oz sau khi chạm ngưỡng thấp nhất kể từ 26/7 tại $1.243,71/oz.

Quý kim có tuần giảm thứ 3 liên tiếp đồng thời thiết lập mức giảm tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 5.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 giảm 0,14% xuống mức $1.251,3/oz.

Một thương nhân Hong Kong nhận định “Mặc dù đồng dollar vẫn mạnh nhưng thị trường vẫn đang chứng kiến những đợt săn lùng vàng quanh các ngưỡng giá thấp. Tôi tin rằng áp lực bán vẫn đang khiến vàng đi theo xu hướng giảm”.

Đồng dollar tăng cao vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư lạc quan cho rằng một dự luật cải cách thuế sẽ được thông qua. Đồng bạc xanh đã giảm đầu tuần này do lo ngại về việc đóng cửa của chính phủ, và khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gây căng thẳng ở Trung Đông sau khi ông công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Các cuộc biểu tình chống Mỹ đã bùng lên gần như ngay sau khi ông Trump tuyên bố coi Jerusalem là thủ đô của Israel ngày 6/12. Nhiều người Palestine đổ xuống đường để phản đối, kêu gọi tuần hành trong ba ngày. Tại Bờ Tây và dải Gaza, người biểu tình Palestine và quân đội Israel đã đụng độ khiến nhiều người bị thương.

“Vàng có thể đã tìm thấy một số hỗ trợ trong đó qua những căng thẳng nhưng không đủ để chống chọi với sức mạnh của đồng USD đợt cuối năm này”, thương nhân nói.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đột ngột giảm vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động thắt chặt làm tăng kỳ vọng Cục dự trữ liên bang sẽ tăng lãi suất vào tuần tới.

Lãi suất tăng cao có xu hướng đẩy đồng USD tăng giá đồng thời gây áp lực làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng không mang lại lợi tức.

Các thị trường sẽ xem xét báo cáo biên chế phi nông nghiệp ở Mỹ vào cuối ngày, đây sẽ là báo cáo việc làm cuối cùng trước cuộc họp của Fed vào tuần tới.

“Các nhà quan sát thị trường dường như đã chắc chắn về đợt tăng lãi suất trong cuộc họp FOMC vào tuần tới”. Barnabas Gan, chuyên gia phân tích của OCBC cho biết, sự trì hoãn việc đóng cửa một phần chính phủ Hoa Kỳ và những tiến bộ trong các cuộc đàm phán của Brexit sẽ làm tăng tâm lý thị trường trong tuần tới.

Trong khi đó, cổ phiếu châu Á hôm thứ Sáu tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng, và giá bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất tại ​​16.600 USD.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể sẽ giảm xuống còn 1.239 USD/ounce.

[AdSense-B]

Giavang.net