Vàng giao động trong biên độ hẹp trước thềm công bố biên bản cuộc họp Fed

Vàng giao động trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch sáng nay do các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo cuộc họp của Fed.

Cập nhật lúc 14h39p, vàng giao ngay gần như không thay đổi tại mức $1313/oz so với giá khảo sát sáng nay.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng không di chuyển nhiều ở mức $1315,8/oz.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết “Chúng tôi nghi ngờ rằng ngân hàng trung ương sẽ nhắc lại lập trường ôn hòa (giữ nguyên lãi suất) và có thể khiến đồng USD suy yếu”.

Meir chia sẻ thêm “Chúng ta có thể sẽ nhìn thấy một sự hồi phục khiêm tốn của vàng trong một hay hai ngày tới, nhưng giá quý kim vẫn sẽ nằm trong một phạm vi giao dịch hẹp”.

Một đồng dollar mạnh hơn khiến vàng được yết giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác. Thên vào đó, lãi suất tăng cao hơn dẫn đến lợi suất trái phiếu cao hơn và làm giảm nhu cầu đối với tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

“Hầu hết mọi người đều đồng thuận về một mức tăng lãi suất mới của Fed trong năm nay. Nếu trường hợp đó xảy ra thì quý kim vẫn còn sự hỗ trợ bởi những bất ổn địa chính trị” một thương nhân chia sẻ.

“Tôi nghĩ rằng $1300 và $1290 chắc chắn là mức giá cơ sở tốt cho vàng nếu Fed không thay đổi giọng điệu liên quan đến việc tăng lãi suất trong những tháng tới” thương nhân nói thêm.

Nhà phân tích kỹ thuật của Reuters – ông Wang Tao cho hay vàng giao ngay vẫn đang hướng về mức 1.299 USD/ounce.

[AdSense-B]

Ngoài những vấn đề liên quan đến cuộc họp chính sách của Fed, các nhà đầu tư hiện cũng đang tỏ ra lo lắng trước những diễn biến căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên.

“Các bình luận của Trump hôm qua liên quan đến Bắc Triều Tiên chắc chắn sẽ khiến thị trường vàng thêm đôi phần phức tạp hơn nhưng tất cả vẫn đang rất trầm lắng trước tuyên bố của Fed” một thương nhân tại Sydney cho biết.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khiến căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên khi đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” đất nước này và chế giễu lãnh tụ Kim Jong Un với biệt danh “người tên lửa”.

Giavang.net

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: