Vàng giao dịch gần ngưỡng cao nhất 1 tháng chờ thông tin về dự luật thuế Mỹ

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch Âu thứ Hai do đồng USD hồi phục. Tuy nhiên, quý kim vẫn đang ổn định gần mức cao nhất một tháng do tương lai không chắc chắn của dự thảo cải cách thuế Hoa Kỳ.

Cập nhật lúc 15h15, vàng giao ngay giảm 0,24% xuống mức $1.291,3/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,43% xuống còn $1.290,9/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết “Động thái tăng giá hôm thứ Sáu đã cải thiện đáng kể mô hình biểu đồ của vàng. Tuy nhiên, tình hình vẫn có thể tiến triển nếu mức tăng này đủ để thu hút sự mua vào mới của các quỹ”.

“Phần lớn những động thái tăng giá của quý kim sẽ phụ thuộc vào sự tiến bộ (hoặc không chắc chắn) của dự thảo cải cách luật thuế Hoa Kỳ đưa ra trước Thượng viện. Nếu dự thảo không được thông qua thì thị trường có thể chứng kiến một số sự điều chỉnh giảm mạnh hơn trên thị trường chứng khoán Mỹ. Điều này khiến vàng tăng thêm một bậc”.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng ngày 19/11 cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không yêu cầu gắn dự luật thay thế Chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (Obamacare) có từ thời cựu Tổng thống Barack Obama với kế hoạch cải cách thuế lớn nhất từ thập niên 1980.

ANZ chia sẻ “Khó khăn đến với kế hoạch cắt giảm thuế tại Thượng viện Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư quay trở lại các tài sản an toàn”.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay có thể test lại ngưỡng kháng cự 1.298 USD/ounce. Nếu quý kim thành công phá vỡ ngưỡng kháng cự trên thì mức kháng cự tiếp theo sẽ được thiết lập tại 1.309 USD.

“Tôi nghĩ rằng vàng có thể dễ dàng được đẩy lên và có khả năng vượt lên trên mức 1.300 USD/ounce”, Jordan Eliseo, nhà kinh tế trưởng của ABC Bullion dự đoán.

Đồng euro chạm mức thấp nhất trong 2 tháng so với đồng yên ngày thứ hai, khi các nỗ lực của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong việc thành lập chính phủ liên minh ba bên đã thất bại, gây lo ngại về bất ổn chính trị trong nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng euro.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền đã tăng vị thế mua ròng trong hợp đồng vàng và bạc trên sàn COMEX trong tuần tính đến ngày 14 tháng 11.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: