Vàng giảm giá trước áp lực chốt lời

Giá vàng quay đầu giảm trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay sau khi tăng gần 1% giá trị trong phiên trước nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ và mối lo ngại của các nhà làm chính sách Fed về lạm phát thấp.

Cập nhật lúc 9h45p, vàng giao ngay giảm 0,15% hiện đang được giao dịch ở mức $1.290,5/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 0,3% xuống mức $1.289,6/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Theo biên bản cuộc họp Fed gần nhất mới được công bố hôm qua cho thấy lần tăng lãi suất vào tháng sau gần như chắc chắn, nhưng lộ trình tăng lãi suất trong năm tới vẫn chưa rõ ràng do lạm phát vẫn ở mức thấp.

Paul Ashworth, kinh tế gia trưởng tại Mỹ thuộc Capital Economics, cho rằng hiện các quan chức Fed có 2 quan điểm. Ở phía “bồ câu”, các quan chức lo ngại lạm phát sẽ giảm. Còn ở phía “diều hâu”, một số lo ngại tình trạng mất cân đối tài chính đang gia tăng.

Giá vàng gần chạm ngưỡng tâm lỹ quan trọng ở mức $1.300 ngay sau khi biên bản cuộc họp được công bố.

Yellen cho biết hôm thứ Ba rằng mặc dù bà kỳ vọng lạm phát của Mỹ sẽ hồi phục nhưng bà vẫn “rất không chắc chắn” về viễn cảnh lạm phát thấp trong những năm tới.

“Tôi sẽ nói rằng tôi rất không chắc chắn về lạm phát. Các đồng nghiệp của tôi và tôi không chắc chắn rằng lạm phát yếu là tạm thời, và chúng tôi đang giám sát lạm phát rất chặt chẽ “, Yellen nói tại Trường Kinh doanh NYU Stern.

Theo không ít nhà phân tích, thị trường dường như phản ứng hơi quá với Biên bản cuộc họp của Fed bởi họ vẫn kỳ vọng sẽ tìm được thêm những tín hiệu về việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu Fed tỏ ra thận trọng và có những lời lẽ nước đôi như vậy. Trong khi Biên bản cũng cho thấy đa số các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn kỳ vọng lãi suất sẽ sớm tăng do nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Trên thực tế, sau phiên giảm mạnh hôm qua, đồng USD đã ổn định trở lại trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, trong khi giá vàng lại có xu hướng điều chỉnh nhẹ.

Bởi vậy, rất có thể giá vàng sẽ còn tiếp tục xu hướng điều chỉnh do hoạt động chốt lời, song mức độ là khá nhẹ do thị trường Mỹ đóng cửa hôm nay để nghỉ lễ Tạ ơn và nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ kéo dài kỳ nghỉ cho tới hết tuần.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp chia sẻ với Kitco rằng nhiều nhà giao dịch sẽ có một số động thái chốt lời trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn gây áp lực cho giá vàng trong phiên giao dịch sáng nay.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: