Vàng giảm giá khi đồng dollar được củng cố trước thềm cuộc họp của FED

Đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba, giá vàng giảm trở lại sau khi chạm mức cao nhất trong 1 tháng vào phiên giao dịch trước đó sau khi đồng dollar quay đầu tăng nhẹ trước thềm cuộc họp Chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho vàng và usd

Các vấn đề cơ bản trong phiên:

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn $1.252,90/oz lúc 00:50 GMT. Quý kim đã chạm mức $1.258,79/oz trong phiên giao dịch hôm thứ Hai- mốc cao nhất kể từ 23/6.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 8 mất 0,1% về mức $1.253,30/oz.

Đô la Mỹ tăng từ mức thấp nhất trong hơn một năm qua và lợi suất trái phiếu cũng tăng lên vào thứ Hai nhờ dự báo từ các nhà đầu tư về cuộc họp của Ngân hàng Trung ương tuần này và những gợi ý có thể xảy ra khi lãi suất tiếp theo gia tăng.

Đồng bạc xanh cũng được hỗ trợ bởi những kỳ vọng mạnh mẽ hơn đối với nền kinh tế Mỹ, do các nhà đầu tư đã chú ý đến những phát triển liên quan đến mối quan hệ có thể giữa Nga và trợ lý cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trong các diễn biến chính trị khác, bộ luật bị trì hoãn nhằm áp dụng các biện pháp trừng phạt mới với Nga gặp trở ngại khác vào hôm thứ Hai khi ông Bob Corker- Chủ tịch Đảng Cồng hoà, Thành viên cao cấp Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ cho biết về tuyên bố sẽ sớm gỡ bỏ lệnh trừng phạt với Nga.

Con rể của ông Trump, Jared Kushner, hôm thứ Hai đã nói với các điều tra viên của Thượng viện rằng mặc dù đã gặp người Nga bốn lần năm ngoái nhưng ông không tham gia bất cứ nỗ lực nào để điện Kremlin can thiệp vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ.

Trump đã đưa ra lời đề nghị cuối cùng cho các đảng viên đảng Cộng hòa hôm thứ Hai để “làm điều đúng đắn” và thực hiện bảy năm chiến dịch hứa hẹn sẽ bãi bỏ và thay thế bộ luật chăm sóc sức khoẻ của cựu Tổng thống Barack Obama.

Doanh số bán lại nhà ở Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 6 do sự thiếu hụt nguồn cung trong khi nhu cầu mua nhà tăng mạnh đẩy giá lên mức cao kỷ lục

Tăng trưởng kinh tế ở khu vực đồng Euro sụt giảm vào đầu năm 2017, kèm theo áp lực lạm phát giảm trong một cuộc khảo sát kinh doanh quan trọng, có thể khiến Ngân hàng Trung ương Châu Âu phải đưa ra dự đoán về gói kích cầu vào cuối năm nay.

Sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust- sàn giao dịch vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,51% từ 913,76 tấn hôm thứ Sáu tuần trước xuống còn 809,62 tấn hôm thứ Hai.

Công ty Newcrest Mining cho hay sản lượng vàng quý IV giảm 7,7% so với cách đây một năm sau khi mỏ Cadia- mỏ lớn nhất của nước này bị động đất mạnh, nhưng sản lượng chỉ đủ đáp ứng cho mục tiêu cả năm.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: