Vàng giảm do thị trường chứng khoán tăng sau kết quả vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp

Vàng giảm gần 1% trong phiên sáng sớm nay xuống mức thấp nhất trong 2 tuần sau khi ứng cử viên có đường lối trung lập Macro dẫn đầu trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay giảm 0,9% còn $1273,15/oz lúc 0057 GMT. Giá vàng miếng chạm mức đáy $1265,9 vào đầu phiên, mức thấp nhất kể từ 11/04.

Vàng kì hạn giảm 1,1% còn $1274,7/oz.

Ứng viên trung lập Emmanuel Macron đã tiến một bước lớn để đi đến chức vị Tổng thống Pháp khi giành chiến thắng sau vòng đầu tiên của cuộc bầu cử vào Chủ nhật. Ông này sẽ bước vào đối mặt tại vòng 2 với ứng viên cánh hữu Le Pen.

Kết quả bầu cử làm giảm nguy cơ gây sốc rằng Frexit có thể diễn ra, Macron đang được kì vọng sẽ giành chiến thắng cuối cùng và giữ nước Pháp ở lại trong liên minh.

Đồng Euro tăng lên mức cao nhất 5 tháng so với đồng USD trong phiên giao dịch đầu tuần ở châu Á, trong khi chỉ số chứng khoán kì hạn của Mỹ tăng mạnh vào chủ nhật.

Hôm chủ nhật, Triều Tiên tuyên bố sẽ đánh chìm tàu sân bay của Mỹ để chứng minh sức mạnh quân sự. Đó là tin mới nhất về căng thẳng với Triều Tiên khi Tổng thống Mỹ chuẩn bị điện đàm với lãnh đạo 2 nước Nhật, Trung Quốc.

[AdSense-B]

SPRD Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ tăng 0,52% lên 858,69 tấn vào hôm thứ Sáu.

Barrick Gold Corp và đối tác Trung Quốc mới của họ đã đưa ra kế hoạch trị giá 500 triệu USD hôm thứ Sáu để cải tiến độ an toàn và vấn đề môi trường cho mỏ vàng Veladero ở Argentina sau khi vụ tràn dầu cyanide thứ 3 trong vòng 18 tháng.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lí tiền tệ đã tăng vị thế mua ròng của họ trên sàn Comex tuần thứ 5 liên tiếp, nâng vị thế lên mức cao nhất trong 5 tháng, theo như dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) hôm thứ Sáu.

[AdSense-C]

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: