Vàng giảm 3 tuần liên tiếp

Trong tuần này, USD liên tục lên giá so với các đồng tiền chủ chốt. Đó là nguyên nhân chính khiến cho vàng đối diện với tuần giảm thứ ba liên tục.

Hôm qua 4/5, giá vàng giao tháng 6 tăng 2 USD, tương đương gần 0,2%, lên mức $1314,70/oz. Như vậy giá kim loại này giảm khoảng 0,7% tính cả tuần.

Diễn biến giá vàng giao ngay tuần này. Nguồn Investing

Trong khi đó, chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,2% lên 92,58 điểm – mức cao nhất kể từ cuối tháng 12.

Thị trường vàng hiện tìm được đôi chút hỗ trợ sau số liệu việc làm Mỹ không tích cực như dự kiến. Cụ thể, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra 164.000 việc làm mới trong tháng 4 thấp hơn so với mức dự báo 188.000. Tuy nhiên, các số liệu khác lại lạc quan hơn. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,9%, thấp nhất từ năm 2000. Thu nhập bình quân tháng 4 tăng thêm 4 cent/giờ lao động, cao hơn 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng không tăng nhanh hơn lạm phát nhiều.

“Đồng USD rời khỏi mức đỉnh một cách từ từ. Tôi nghĩ điều đó đã giúp thúc đẩy giá vàng”, John Caruso, chiến lược gia cấp cao về thị trường tại RJO Futures, Chicago, Mỹ, nói.

Việc thị trường bảo toàn được ngưỡng tâm lý $1300 cũng là cơ sở cho niềm tin dành cho vàng không bị mất đi hoàn toàn.

“Giá vàng đang chịu sức ép từ đồng USD. Kể cả khi vàng rơi xuống dưới mức 1300 USD thì quá khứ đã chứng minh nhà đầu tư vẫn có hứng thú mua vào tại mức giá đó. Vì vậy, tôi kì vọng giá vàng sẽ không rơi đột ngột trong thời gian tới”, một chuyên gia cho biết.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: