Vàng giảm 1% sau bầu cử Tổng thống Pháp

Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đã có những tác động đầu tiên tới thị trường.

Giá vàng giảm trong phiên Á sáng nay sau khi có kết quả vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Ứng cử viên với các quan điểm ôn hòa là Emmanuel Macron và ứng cử viên cánh hữu là Marine Le Pen đã giành chiến thắng với sự ủng hộ cao hơn các ứng viên khác.

Ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen

Vàng giao ngay đã giảm 1,27% còn $1267,2.

Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, Peter Hug giải thích, sự sụt giảm của giá vàng là do hoạt động thương mại châu Á yếu đi.

“Vàng đã giảm $20 phiên sáng nay, có thể là do hoạt động mua bán ở châu Á ở mức độ mỏng, nhưng giá $1.268 cần phải giữ để ngăn chặn việc thanh lý tiếp, khi châu Âu mở cửa trở lại”, Hug nói. “Động lực chính cho vàng sẽ là phản ứng của đồng USD và thị trường chứng khoán”.

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử ở Pháp kết thúc với chiến thắng của Emmanuel Macron và Marine Le Pen. Các nhà đầu tư đã mua vàng trong trường hợp cả Le Pen và ứng cử viên cộng sản Jean-Luc Melenchon có thể là người chiến thắng “, ông nói thêm.

[AdSense-B]

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Pháp, với 83% số phiếu được kiểm, Macron giành được vị trí đầu tiên (23,32%). Le Pen đứng thứ hai với 22,55% số phiếu. Macron và Le Pen sẽ đối mặt nhau trong vòng hai vào ngày 7 tháng 5.

Các nhà đầu tư nên theo dõi ECB và đồng euro khi thị trường tiếp tục lĩnh hội kết quả bầu cử, theo Hug nói.

“Các kết quả của Pháp có thể khiến cho chủ tịch ECB Mario Draghi dễ dàng hơn trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ vào tuần tới, tuy nhiên có vẻ như Draghi vẫn đợi kết quả cuối cùng trong hai tuần nữa. Nếu bà Le Pen giành chiến thắng, đồng euro sẽ gặp nguy. Người ta đang hy vọng Macron sẽ là tổng thống kế tiếp của Pháp”, ông nói.

Macron sẽ đánh bại Le Pen với tỉ lệ 62%-38% trong vòng bỏ phiếu thứ hai, theo thống kê từ cuộc thăm dò Ipsos gần đây nhất.

“Chúng tôi hy vọng Macron sẽ giành chiến thắng trong vòng 2 và trở thành tổng thống Pháp tiếp theo, dựa trên cơ sở là ứng cử viên gần trung tâm chính trị nhất có cơ hội chiến thắng cao nhất”, Citi nói. “Với nền tảng ủng hộ EU của Macron, triển vọng của liên minh châu Âu cần được củng cố”.

Về quan điểm dài hạn, giá vàng đã được phục hồi trong năm nay. Các nhà phân tích lưu ý rằng cho đến nay, vàng đã bị chi phối bởi nhu cầu gia tăng ở châu Âu khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn do sự gia tăng tỷ lệ những người “không thích” châu Âu. Lãnh đạo của Mặt trận dân tộc Pháp- bà Le Pen là ví dụ điển hình.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: