Vàng duy trì đỉnh 4 tuần nhưng cần nhiều động lực hơn

0
785

Giá vàng đang neo quanh đỉnh gần 4 tuần qua và đây được coi như là một sự khởi động đầy mạnh mẽ trong năm mới. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng thị trường cần nhiều hơn những động lực cần thiết vì những cú đột phá gần đây chỉ là cú nảy trong ngắn hạn.

Vàng tháng 2 được giao dịch với mức giá $1164, 2 mỗi ounce, tăng 0,19 % trong ngày 4/1. Hiện, giá vàng giao ngay đã tăng lên mức $1170/oz.

[AdSense-B]

Các nhà phân tích hàng hóa ở iiTrader nói rằng họ thấy vàng được đẩy lên cao hơn do phản ứng lại với hành động bán tháo diễn ra cuối năm 2016.

“Kháng cự 3 sao chính xuất hiện tại $1172,8-1175,5 và việc đóng cửa trên mức giá này là điều cần thiết để bình ổn xu hướng giảm sút gần đây của kim loại quý”, họ nhận định trong báo cáo vừa công bố.

Ole Hansen, trưởng phòng chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo nhìn thấy tiềm năng đối với vàng do đồng yên Nhật suy yếu cùng với sự sụt giảm lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng lượng vàng nắm giữ của các quỹ trao đổi hậu thuẫn có dấu hiệu tăng lên và phản ánh tiềm năng của mức cung tăng.

Nhìn vào giá, Hansen cho rằng mức tiếp theo ông ấy mong chờ là $1173/oz, nhưng nó sẽ lên thành $1200/oz để mang “tiền thật” về lại thị trường.

Phillip Streibe, chuyên viên chiến lược thị trường ở RJO Futures, nói rằng động thái gần đây nhất của giá đã chỉ ra một số tiềm năng cho vàng, tuy nhiên, có thể là hơi sớm để kì vọng một xu hướng đi lên mới.

“Để chắc chắn, chúng ta không thể kết luận một sự đảo ngược quan trọng lên mức giá cao hơn từ một mô hình động lực thất bại” ông nói trong báo cáo ngày thứ Tư. “Nhưng trong khi những rủi ro ngắn hạn vẫn còn hiện hữu, liệu chúng ta có thể phớt lờ chúng hay không?”

Trong khi hầu hết các nhà phân tích nhìn vào các mức kháng cự của vàng, Chris Beauchamp, nhà phân tích thị trường tại IG, lại để mắt đến các ngưỡng hỗ trợ. Ông nói thêm rằng trong tương lai gần, $1150 cần phải được bảo toàn nếu vàng muốn thu hút thêm khách hàng mới.

“Thất bại trong việc bảo toàn mức $1150 đem lại khả năng vàng giảm về $1134 và $1117 sau đó”, ông nói.

[AdSense-C]

Lukman Otunuga, nhà phân tích ở FXTM bày tỏ quan điểm rằng lúc này có thể mới chỉ là sự bắt đầu cho “quý đầu tiên đầy hỗn loạn”, và cho biết thêm rằng sự phục hồi gần đây có thể gây ra áp lực bán.

“Về mặt kỹ thuật, quý kim đang chịu áp lực trên các biểu đồ hàng ngày và người bán có thể sử dụng mức kháng cự $1175 để đẩy giá về mức thấp hơn tại $1125” Otunuga nói.

Giavang.net