Vàng: Được mua vào đầy thận trọng tại mức $1510 trước NFP, phát biểu của Fed

0
136

Tóm tắt:

  • Vàng duy trì xu hướng phục hồi trong ngày thứ tư liên tiếp trước NFP Hoa Kỳ.
  • Chính trị Anh/Mỹ, sự phát triển châu Á và các tiêu đề thương mại hỗ trợ cho vàng trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á.
  • Lợi suất trái phiếu ít thay đổi, chứng khoán châu Á trái chièu giữa tâm lý thận trọng.

Phân tích vàng:

Với nhiều chất xúc tác đẩy các nhà đầu tư đến với tài sản trú ẩn an toàn, giá vàng vẫn ở chế độ phục hồi với vàng được mua vào tại khoảng $1510 trong giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á.

Kim loại quý vàng gần đây được hưởng lợi từ nỗi sợ hãi rằng tăng trưởng chậm lại trên toàn cầu và sự không chắc chắn chính trị xung quanh Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Trung Quốc trong tuần và các thương nhân ở thế phòng thủ trước báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ khiến đà tăng của quý kim hạn chế.

Hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ xoay quanh mức 1,54% trong khi cổ phiếu châu Á trái chiều với NIKKEI và HANG SENG trong sắc đỏ nhưng ASX 200 và NZX50 lại ở thế tăng giá.

Đầu phiên châu Á, tin tức có khả năng hỗ trợ vàng là việc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump và những điều không chắc chắn liên quan tới Brexit. Thêm vào yếu tố tích cực cho quý kim là Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Navarro, nhận xét rằng sẽ không có bất kỳ thỏa thuận thương mại nhỏ nào với Trung Quốc, điều này làm tăng tỷ lệ cược cho một vòng đàm phán thất bại giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Trung Quốc.

Ngoài ra, thêm vào sức mạnh của kim loại quý là các tín hiệu lạc quan từ Đánh giá ổn định tài chính hàng năm (RBA) của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và những quan ngại về Nhật Bản.

Báo cáo từ Australia and New Zealand (ANZ) cho biết: “Các nhà đầu tư có thể tiếp tục tràn vào các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng, với việc mua ròng vàng của các quỹ kéo dài 13 ngày. Đó là tất cả các tin tốt, với việc nhập khẩu vàng của Ấn Độ giảm 86% so với cùng kỳ trong tháng 9”, cũng là lý do khiến các tài sản an toàn tăng vọt.

Thị trường hiện chờ đón báo cáo việc làm tháng 9, Westpac cho biết:

Biên chế phi nông nghiệp của Mỹ được dự đoán sẽ tăng 145 nghìn, tương đương với mức trung bình 6 tháng là +150 nghìn. Các yếu tố trong tháng này bao gồm đóng cửa chuỗi cửa hàng bán lẻ rộng rãi, tuyển dụng liên quan đến điều tra dân số, sự suy yếu trong sản xuất nhưng ngụ ý sức mạnh trong dữ liệu yêu cầu thất nghiệp rất thấp. Tỷ lệ thất nghiệp được coi là giữ ở mức 3,7% trong khi tốc độ hàng năm của thu nhập trung bình mỗi giờ tiếp tục theo dõi ở mức 3,2%.

Ngoài dữ liệu việc làm, các ý kiến từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại một sự kiện của Fed Listens bao gồm các nhà hoạch định chính sách khác của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm hướng đi mới của thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Nhà phân tích của FXStreet Ross J Burland nhấn mạnh tầm quan trọng của mức kháng cự $1535 với vàng bảo toàn mức hỗ trợ tại $1500:

Sau khi phục hồi từ phạm vi $1460/70, giá vàng đang trở lại khi xu hướng tăng tìm cách tiếp cận $1520. Quý kim đang nhắm mức kháng cự là $1535. Sau khi chinh phục được kháng cự đã được chứng minh là mạnh mẽ trong những nỗ lực gần đây, thị trường giá lên sau đó sẽ hướng đến mục tiêu $1550 trước khi nhắm mục tiêu $1590 là Fibo 127,2%.

Mặt khác, xu hướng giảm đang tìm cách đẩy vàng về mức cao nhất ngày 19/7 tại $1452,93. Đà đi xuống sau đó sẽ nhắm mốc Fibo 61,8% cùng tầm ở mức $1449,56 trước khi thoái lui hoàn toàn về khu vực $1380.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.