Vàng được áp dụng trong điều trị bệnh ung thư

0
810

Trong số ra tháng 7, tạp chí khoa học Angewandte Chemie đã công bố một công trình nghiên cứu của Đại học Edinburgh về tác dụng của phân tử vàng trong điều trị bệnh ung thư.

Gold Cures Cancer? New Study Finds Promising Results

Ý tưởng đưa ra khả năng quý kim có thể tạo ra những loại thuốc điều trị ung thư phổi hiệu quả hơn.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra cách bảo vệ các hạt nano vàng bằng 1 thiết bị hóa học và nhận thấy chúng có khả năng đẩy nhanh hiệu quả của những phản ứng hóa học tích cực khác trong quá trình điều trị ung thư.

Phát hiện này cho phép các bác sĩ chèn các liệu pháp điều trị hóa học trực tiếp vào khối u, hạn chế các phản ứng phụ tiêu cực trên cơ thể người.

Tiến sĩ Asier Unciti-Broceta của Trung tâm nghiên cứu Ung thư thuộc Đại học Edinburgh cho biết, “Chúng tôi đã khám phá ra những đặc tính mới chưa từng được biết đến của vàng và những phát hiện này cho thấy quý kim có thể được sử dụng để giải phóng các thuốc bên trong khối u một cách an toàn”.

Các thí nghiệm đã được tiến hành trên cá ngựa vằn với các nghiên cứu thành công cấy một thiết bị bên trong não của chúng.

Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể điều chỉnh kỹ thuật để áp dụng phương pháp chữa trị này lên người tốt hơn.

Nghiên cứu này đã đánh dấu một bước tiến mới trong điều trị ung thư phổi ở người mặc dù vẫn cần phải thử nghiệm thêm nữa trước khi áp dụng lên cơ thể người. Tiến sĩ Unciti-Broceta giải thích “Chúng tôi hy vọng một thiết bị cấy ghép tương tự ở người có thể giúp các bác sĩ phẫu thuật kích hoạt hóa trị liệu trực tiếp trong khối u và giảm thiểu tác hại cho cơ quan khỏe mạnh.

Phát hiện này cũng có thể có tác dụng đối với những loại bệnh ung thu khác.

Tiến sĩ Aine McCarthy – Tiến sĩ khoa học thông tin tại Viện nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh cho biết “Nghiên cứu này có thể giúp cải thiện việc điều trị các khối u não và các loại ung thư khó điều trị. Tiếp theo đây, Viện đang tiến hành thử nghiệm để xem xét mức độ an toàn của phương pháp này khi áp dụng lên cơ thể người như các vấn đề về tác dụng phụ trong ngắn hạn, dài hạn”.

Nghiên cứu được thực hiện với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Nano của Aragon ở Zaragoza, Tây Ban Nha. Nó được tài trợ bởi Viên Nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật và Vật lý.

[AdSense-B]

Giavang.net