Vàng: Đừng bị lừa bởi hiện tượng Dead Cat Bounce!

Giải thích cụm từ “dead cat bounce” theo phân tích kĩ thuật chính là sự hồi phục nhỏ của một thị trường nào đó sau khi rơi vào xu hướng giảm. Các tài sản (ví dụ như cổ phiếu, vàng…) khi chìm trong thị trường giá xuống có thể xuất hiện những bước tăng nhẹ – đây không phải là tín hiệu đi lên của thị trường mà lại là dấu hiệu cho bước giảm tiếp theo.

Những hình ảnh kỹ thuật gần đây vẫn còn khá tiêu cực đối với kim loại quý. Động thái của các thị trường liên quan bao gồm xu hướng đi lên của thị trường chứng khoán và đà tăng của chỉ số đồng đô la Mỹ đang cùng nhau gây sức ép lên vàng.

Triển vọng giá ngắn hạn: Đà tăng gần đây của vàng đã được điều chỉnh theo xu hướng giảm trong ngắn hạn và trung hạn. Bên cạnh đó, quý kim vẫn còn dễ bị tổn thương bởi một làn sóng bán ra trong những ngày, những tuần sắp tới.

[AdSense-B]

Xu hướng khả quan gần đây của vàng đã giúp hợp đồng vàng tương lai giao tháng 2 trên sàn Comex leo lên trên đường trung bình động 20 ngày (đường màu đỏ trong hình 1 bên dưới). Tuy nhiên, giá vàng đã không thể duy trì một động thái ổn định trên mức kháng cự ban đầu. Mức kháng cự mới đã được hình thành tại $1164,3 – mức cao/đỉnh hôm 30/12/2016 và có thể đánh dấu là đỉnh của kênh điều chỉnh nhỏ.

Don't Get Fooled By The Dead Cat Bounce In Gold

Hãy quan sát các mức giá sau trong việc động thái bán quay trở lại

Theo chiều hướng giảm, hỗ trợ chính gần nhất là $1124,3/oz – ghi nhận ở mức thấp hôm 15/12/2015. Vàng hiện dễ bị tổn thương trong việc thử nghiệm mức giá sàn trong những ngày sắp tới. Một cú đột phá giảm mạnh mẽ và bền vững dưới $1124,3 sẽ mở ra cánh cửa cho xu hướng xuống tiềm năng quay trở lại, rời về $1055,20/oz – mức đáy ghi nhận tháng 12/2015.

Mục tiêu lớn của thị trường giá xuống – mức đáy của tháng 12/2015

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã đột phá giảm xuống dưới 61,8% Fibonacci retracement của đà tăng giá từ tháng 12/2015 – tháng 7/2016 (nhìn thấy tại mức giá $1182 trên biểu đồ). Theo lý thuyết Fibonacci truyền thống, vàng dễ bị tổn thương trượt về retracement 100% của đợt tăng đó – hoặc trong trường hợp này là mức thấp tháng 12/2015 tại $1055,2/oz.

[AdSense-C]

Trong ngắn hạn, các chỉ báo động lực và thương nhân mua bán trong ngày có thể tiếp tục giao dịch vàng với xu hướng giảm ngắn hạn. Sự phục hồi của thị trường đang được sử dụng như một cơ hội bán ra. Tuy nhiên, một khi vàng trở về mức $1055 – thì đây lại được xem như một cơ hội cho người mua dài hạn hành động – thợ săn giá rẻ sẽ xem xét để mua vào và thúc đẩy giá kim loại quý trong những ngày và tuần tiếp sau đó.

Các chất xúc tác tăng giá tiềm năng cho vàng trong năm 2017

  • Lạm phát: Chỉ số sản xuất ISM tăng 1,5 điểm lên mức 54,7 điểm trong tháng 12/2016. Chỉ số ISM lạm phát cho thấy mức lạm phát cao nhất kể từ năm 2011.
  • Giá dầu tăng: Cũng là một tín hiệu cho thấy áp lực lạm phát đang bắt đầu xuất hiện.
  • Địa chính trị không ổn định và những sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô.
  • Lực mua giá rẻ: Người mua vàng dài hạn trên thị trường vật chất kỳ vọng sẽ xuất hiện quanh mức thấp tháng 12/2015.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: