Vàng đồng loạt giảm, nhà đầu tư tháo chạy

0
554

Mở cửa phiên giao dịch sáng 5/9: Giá vàng trong nước song hành với xu hướng giảm của giá vàng thế giới, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng trong ngắn hạn thị trường sẽ ghi nhận những đợt sóng rõ ràng hơn để có nhiều cơ hội tham gia thị trường vàng. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,55 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 36,60 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giao dịch tại 36,56 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra so với giá chốt phiên giao dịch trước đó.

Tại Phú quý lúc 11h giờ 23 phút niêm yết giao dịch tại 36,60 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại Doji ngày 5/9

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Phiên hôm qua lượng khách khá ổn định, không có biến động lớn. Ước tính có khoảng 75% khách giao dịch mua vào trong tổng lượt giao dịch tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm mạnh do đồng USD tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư tháo chạy khỏi nhiều tài sản và tìm đến đồng bạc xanh do lo ngại ông Donald Trump sẽ đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lên một mức cao mới. Chỉ số USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng đôla so với rổ tiền tệ, đã tăng 0,38% lên 95,43 điểm, mức cao nhất kể từ 24/8.

Đồng USD tăng mạnh trong khi hầu hết các đồng tiền ở các thị trường mới nổi như peso của Argentine, lira của Thổ Nhĩ Kỳ, rand của Nam Phi, real của Brazil… giảm nhanh khi tình hình kinh tế sa sút. Các đồng tiền này vẫn ở trong tình trạng bị bán tháo. Đồng peso của Argentina mất giá 16% trong tuần trước và có thể còn tiếp tục giảm.

Theo giới chuyên gia, đồng đô la lên giá sau khi lo lắng về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung vẫn tiếp diễn. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuẩn bị để đánh thuế mới lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuần trước, ông Donald Trump đã cho biết ông sẵn sàng áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc một cách sớm nhất.

Thời điểm 8 giờ 57 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.193,4 USD/ounce.

Tổng hợp