Vàng đóng cửa trên mức đỉnh thứ Năm tuần trước: Tín hiệu tăng giá đã rõ ràng

Giá vàng đã phục hồi sau đà giảm giá ngày thứ Sáu và hiện đang giao dịch trên mức giá đóng cửa ngày thứ Năm. Hôm thứ Năm tuần trước, giá vàng tăng từ mức giá mở cửa $1197 lên $1230 vào lúc đóng cửa.

Hôm thứ Sáu, giá vàng đã giảm một phần với hợp đồng tháng 12 trên sàn Comex giao dịch tích cực nhất đóng cửa ở mức $1222/oz. Cho dù quý kim ghi nhận bước giảm nhỏ theo ngày của phiên thứ Sáu, vàng kỳ hạn đã có một hiệu suất hàng tuần vững chắc dẫn đến một mức tăng 15USD mỗi ounce vàng.

Đà tăng giá mạnh mẽ của tuần trước là kết quả trực tiếp của việc bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán Mỹ và toàn cầu vào thứ Tư và thứ Năm cũng như sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Cả hai yếu tố này đều góp phần tạo nên tính mới trong tâm lý thị trường và thuận lợi cho sự hấp dẫn của vàng.

Có thể bạn quan tâm:

Một trong những khía cạnh ấn tượng hơn trong việc tăng giá của tuần trước là việc vàng đóng cửa trên vùng kháng cự chính tại $1218 đến $1220. Điểm giá này là retracement 0,618%. Vùng giá trên là mức kháng cự mạnh trong suốt tháng 8 và toàn bộ tháng 9 của quý kim.

Sau khi vàng đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng đó trong tuần thứ hai của tháng 8, giá giao dịch ở mức thấp nhất năm 2018 và đóng cửa phiên với mức $1167/oz.

Từ ngày 13/8 đến ngày 28/8, vàng tăng từ mức thấp hàng năm và giao dịch ở mức cao $1217 trước khi giá bắt đầu rút lui trở lại, củng cố điểm giá này là vùng kháng cự chính. $1220 sau đó đã trở thành một mức kháng cự mạnh trong suốt tháng 9 và tháng 10 cho đến khi vàng tăng mạnh và đóng cửa trên $1220 vào thứ Năm tuần trước.

Vào ngày thứ Sáu tuần trước và ngày thứ Hai 15/10, vàng giao dịch trên phạm vi $1219/1220, xác nhận rằng khu vực này đã trở thành hỗ trợ giá chứ không còn là kháng cự nữa. Ấn tượng hơn là, thực tế rằng đà tăng mạnh mẽ hôm 15/10 của quý kim đã dẫn đến giá vàng giao dịch với mức giá cao nhất kể từ tháng 7.

Mức thâm hụt của Mỹ tăng lên 779 tỷ USD

Theo Reuters, chính phủ liên bang Mỹ đã đóng cửa năm tài chính 2018 trị giá -779 tỷ đô la khi cắt giảm thuế đánh vào doanh thu và chính phủ chi trả nhiều hơn để phục vụ nợ quốc gia ngày càng tăng, dựa trên số liệu của Bộ Tài chính phát hành hôm thứ Hai.

Lãi suất tăng dường như là yếu tố chính chịu trách nhiệm cho việc mở rộng thâm hụt, với chi tiêu quân sự gia tăng cũng mở rộng khoảng cách. Khoản vay đã tăng lên so với năm ngoái khi thâm hụt ngân sách của Hoa Kỳ tăng 113 tỷ, hay 17% so với năm tài chính trước đó.

Chúng ta chắc chắn có thể mong đợi thâm hụt ngân sách mở rộng này sẽ bổ sung nhiên liệu cho xu hướng tăng giá cũng như vị thế an toàn gần đây của quý kim vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch