Vàng đối diện với nguy cơ mất mốc $1300

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết, vàng giao ngay có thể giảm xuống mức 1.299 USD/ounce vì quý kim đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 1309 USD.

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng đã tăng nhẹ trở lại và gần như ổn định bên trên mức thấp nhất 3 tuần qua.

Cập nhật lúc 16h05, vàng giao ngay không thay đổi nhiều so với giá khảo sát sáng nay tại $1309/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng nhẹ 0,09% lên mức $1312/oz.

Một nhà kinh doanh tại Hong Kong chia sẻ “Mặc dù vàng dường như vẫn đang trong xu hướng tăng nhưng tôi nghĩ rằng thị trường có khả năng sẽ test mốc $1,300 và sau đó sẽ là một đợt đầu cơ mua mới trở lại”.

“Nhìn chung, rủi ro từ tâm lý thị trường và sự hồi phục của đồng dollar dường như gây áp lực giảm cho quý kim. Nói chung, người ta không mua vàng vì thị trường chứng khoán đang củng cố niềm tin cho nhà đầu tư”.

Cổ phiếu Châu Á giảm sáng nay sau khi chạm mức cao trong phiên giao dịch hôm qua do các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Fed để tìm những manh mối mới về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Tại cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) kéo dài hai ngày, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch cắt giảm bảng cân đối kế toán của mình nhưng vẫn giữ lãi suất hiện tại trong thời gian này.

Đồng dollar Mỹ hôm thứ Ba giảm so với một giỏ tiền tệ chính nhưng vẫn ở mức cao nhất tám tuần so với yen do lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng sau khi có dấu hiệu lạm phát tăng.

Các thị trường cũng sẽ theo dõi các manh mối về thời điểm Fed tăng lãi suất tiếp theo. Bởi quyết định tăng lãi suất có thể ảnh hưởng tích cực lên đồng USD đồng thời đẩy lợi suất tăng qua đó gây áp lực cho vàng.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho biết “Rất có thể vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán sau phiên họp FOMC và đặc biệt nhạy cảm với những động thái trên đường cong lãi suất của Mỹ”.

Trong khi đó, những căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên có thể sẽ được đẩy lên cao hơn tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào hôm nay.

Quân đội Hoa Kỳ đã tiến hành tập trận ném bom với Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên. Nga và Trung Quốc cũng bắt đầu các cuộc tập trận hải quân trước cuộc họp của LHQ về đe dọa từ chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

[AdSense-B]

Giavang.net/Reuters

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: